Biết chiều khách, Google lãi lớn!

Lợi nhuận quý II/2006 của Google đã tăng gấp đôi, so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ liên tục cải tiến các dịch vụ tiện ích, phục vụ ở mức tối ưu cho khách hàng.

Doanh thu quý II/2006 của Google tăng 77% lên mức 2,46 tỷ USD. Lợi nhuận thuần tăng lên mức 721,1 triệu USD, tương đương 2,33 USD tiền lãi cho mỗi cổ phiếu, cao hơn mức 342,8 triệu USD, tương đương 1.19 xu tiền lãi cho mỗi cổ phiếu, của cùng kỳ năm ngoái.

Google giải thích có được điều đó là nhờ trang web tìm kiếm thông tin của hãng ngày càng được khách hàng trên toàn thế giới ưa dùng, đến nỗi Google từ một danh từ riêng nay đã trở thành động từ có trong từ điển chỉ hành động tìm kiếm.

Bên cạnh đó, bản thân hãng cũng liên tục cải tiến các dịch vụ hiện có đi đôi với phát minh ra những công cụ, tiện ích mới nhằm không ngừng đáp ứng những yêu cầu mới mẻ, đa dạng của khách hàng trên toàn cầu.

Một trong những nỗ lực mới đây nhất của Google là hôm 20/7 vừa ra mắt một website tìm kiếm được thiết kế riêng cho người khiếm thị trong việc tìm kiếm thông tin với các phần mềm chuyển đổi từ văn bản sang định dạng bằng âm thanh.

Website tìm kiếm mới này có tên Google Accessible Search, đặt tại địa chỉ labs.google.com/accessible, ưu tiên danh sách kết quả tìm kiếm dựa trên sự sắp xếp các trang web một cách đơn giản.

Google cũng vừa có một bước tiến mới trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến khi cho ra đời một dịch vụ mới của mình - quảng cáo bằng hình ảnh video. Các doanh nghiệp có thể đưa các quảng cáo video của mình lên Internet nhằm thu hút khách hàng.

Nhờ liên tục cải tiến các dịch vụ cho khách hàng như vậy nên việc cả doanh thu và lợi nhuận thuần quý II/2006 của Google đều tăng mạnh như vậy cũng không phải là điều làm người ta quá ngạc nhiên. 

Theo Nhật Vy
VietnamNet/Bloomberg, FT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá