Bill Gates: "Chúng tôi sẽ hạ bệ iPod!"

Chủ tịch Bill Gates tuyên bố cuối tuần qua: "Microsoft và các đối tác về phần cứng của mình sẽ tiếp tục phát triển các thiết bị giải trí số mới nhằm lật đổ vị trí thống trị của máy nghe nhạc iPod của Apple."

"Tôi không nghĩ những gì đang diễn ra trên thị trường hiện nay lại là câu trả lời cuối cùng" Gates phát biểu trước một nhóm sinh viên. "Giữa chúng tôi và đối tác của mình, bạn có thể kỳ vọng tới một số sản phẩm "nóng hổi" sẽ xuất hiện trong vài năm tới".

Nhà sáng lập Microsoft cũng ngợi ca dịch vụ nhạc số iTunes của Apple và cho biết hãng phần mềm khổng lồ của mình hiện đang thảo luận với các đối tác để tạo ra những thiết bị giải trí có thể rẻ hơn iPod, dễ kết nối hơn cũng như quản lý và hiển thị ảnh số, video số tốt hơn.

Gates cho biết thị phần của máy nhạc số tương thích với phần mềm của Microsoft hiện chiếm khoảng 20%, một con số thấp hơn mong muốn của ông.

Chiến lược của Microsoft đã cho phép nhiều nhà sản xuất thiết bị tạo ra các máy nhạc tương thích với phần mềm Windows, mang lại thêm nhiều lựa chọn hơn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, tờ BusinessWeek thông báo tuần trước rằng Microsoft đang từ bỏ việc sản xuất máy nghe nhạc của riêng mình, một nỗ lực trong kế hoạch nhằm giảm bớt thị phần gần 70% thị trường máy nhạc số tại Mỹ của Apple. Microsoft từ chối bình luận về thông tin này.

Bill Gates cũng không công bố bất kỳ kế hoạch nào về một thiết bị nghe nhạc nhãn hiệu Microsoft trong dịp phát biểu cuối tuần qua, và chỉ bóng gió tới khả năng cộng tác với các đối tác để sản xuất các thiết bị nghe nhạc trong tương lai.

Theo P.Thuý
Vietnamnet/CNET

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá