Bill Gates mở trang web cá nhân

TPO - Người sáng lập ra Microsoft, Bill Gates, vừa chính thức “khai trương” website các nhân, Gatesnotes.com, với mục đích chia sẻ về công việc và cuộc sống hiện tại của ông.

>> Bill Gates đầu tư vào ... kẹo cao su và chocolate

Tỉ phú Bill Gates
Đây là lần đầu tiên Bill Gates mở trang web cá nhân và cho đây là “một cái nhìn nội tâm về những vấn đề toàn cầu”.

Trong thông điệp chào đón những người mới sử dụng Gatesnotes.com, ông viết: “Kể từ khi không còn làm việc chính thức tại Microsoft, dành nhiều thời gian cho công việc từ thiện, nhiều người hỏi tôi những gì mà tôi đang làm. Tôi thực sự may mắn, bởi lẽ tôi đang được cùng làm việc và học tập với những chuyên gia thực sự trong lĩnh vực của họ. Tôi đã ghi lại rất nhiều điều cần chú ý và tôi nghĩ sẽ thật thú vị nếu chia sẻ những điều này cho mọi người trên trang web”.

Ông còn viết: “Tôi hy vọng, website của mình có thể là nơi ghi nhận nhiều suy nghĩ và bài học của mọi người về những vấn đề mà tôi nghĩ rất thú vị và quan trọng”.

Website cá nhân của Bill Gates được công bố chỉ sau vài ngày khi ông đưa ra quyết định sẽ tham gia lại mạng xã hội Facebook và Twitter. Động thái này đánh dấu mốc khởi đầu của những nỗ lực phát triển hình ảnh cá nhân của ông trên Internet.

Những chủ đề ông bàn tới trên website gồm trận động đất gần đây ở Haiti, những dịch bệnh toàn cầu và quá trình cải tổ giáo dục.

Những chuyên mục trên Gatesnotes.com được phân ra thành: “Những gì tôi đang nghĩ tới, những gì tôi đang học hỏi, những chuyến đi của tôi, lớp học hiếu kỳ”.

Huy Nghĩa
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá