Bing sẽ thế chân Google trên iPhone

TPO - Cuộc chiến công nghệ trình duyệt đang dần chuyển hướng sang điện thoại. Mới đây nhất là sự cạnh tranh giữa Bing của Microsoft và Google để có chỗ đứng trên iPhone.

Theo tờ BusinessWeek đưa tin, Apple đang đàm phán với “gã khổng lồ phần mềm” Microsoft để thay thế trình duyệt Google bằng trình duyệt Bing của hãng trên iPhone. Những cuộc đám phán đã được bắt đầu từ mấy tuần qua.

Điều này cho thấy quan hệ giữa Apple và Google đang mờ nhạt dần. iPhone được ra mắt từ năm 2007, kể từ đó đến nay Google vẫn được mặc định là công cụ tìm kiếm trên mẫu di động này. 

Nếu những cuộc đàm phán của Microsoft và Apple thành công, có thể  vị thế trong cuộc chiến công nghệ di động sẽ thay đổi, vì iPhone thực sự làm lên một hiện tượng trên toàn thế giới.

Trước đó, Apple và  Google đã có mối hợp tác bền chặt. Nhưng giờ  đã khác, có lẽ cũng là do tác động của sự bùng nổ hệ điều hành Android và điện thoại Nexus One của Google. Tất cả những thành công của Google đều như đang chống lại iPhone của “Quả táo – Apple”.

Về các ứng dụng, Apple cho biết “Chúng tôi không muốn Google Voice hay Google Latitude".

Bing là trình duyệt mới được Microsoft “trình làng” chưa lâu, nhưng đã sở hữu được thị phần nhất định, hứa hẹn sẽ là đối thủ của Google trên cả trình duyệt máy tính và di động.

Huy Nghĩa
Theo PCWorld

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá