BkavPro 2009 Internet Security chính thức ra mắt

TPO - Ngày 29/9, Bkis đã chính thức ra mắt phần mềm diệt virus BkavPro 2009 Internet Security có bổ sung các tính năng như Bảo vệ thời gian thực, tính năng diệt rootkit và diệt virus siêu đa hình.

Kết quả nghiên cứu thị trường trong quý 3/20009 cho thấy BkavPro bỏ xa các phần mềm diệt virus nước ngoài hiện có trên thị trường Việt Nam với thị phần chiếm tới 85%.

Ngày 25/8 phiên bản thử nghiệm Beta của BkavPro 2009 Internet Security đã được phát hành với 150.000 khách hàng dùng thử. Phiên bản chính thức được phát hành này có bổ sung hai công nghệ quan trọng là Công nghệ nhận diện dựa trên độ tín nhiệm và Kiểm soát truy cập web đen.

Với công nghệ nhận diện dựa trên độ tín nhiệm, các đối tượng cần phải quét virus sẽ được tự động phân loại thành các nhóm dựa trên độ tín nhiệm trong quá khứ của chúng. Với mỗi nhóm đối tượng, BkavPro 2009 Internet Security sẽ có quy trình xử lý khác nhau.

Công nghệ này mô phỏng quy trình kiểm soát sự bùng phát dịch bệnh trong đó những người đến từ vùng có dịch sẽ được cách ly để theo dõi với những quy trình nghiêm ngặt hơn so với những người đến từ vùng an toàn không có dịch bệnh. BkavPro 2009 Internet Security cũng hoàn toàn tương thích với Windows 7, hệ điều hành sắp ra mắt của Microsoft.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng Giám đốc Bkis cho biết BkavPro 2009 Internet Security vẫn giữ nguyên mức giá 299.000 đồng/một năm sử dụng. Tất cả các khách hàng đang sử dụng Bkav Pro có bản quyền sẽ được tự động nâng cấp lên phiên bản mới mà không phải trả thêm phí. Điểm đáng chú ý là BkavPro 2009 Internet Security không có phiên bản miễn phí.

Cũng theo ông Quảng, đây sẽ sản phẩm chiến lược của Bkis với những đột phá trong cải tiến công nghệ, tạo dựng hậu phương vững chắc để đưa sản phẩm phần mềm diệt virus của Việt Nam ra thị trường toàn cầu trong năm 2010.

BkavPro 2009 Internet Security cũng được cải tiến công nghệ quét virus, bên cạnh kiểu quét truyền thống, phiên bản mới cho phép quét theo các chế độ Quick Scan - Quét nhanh, Smart Scan - Quét thông minh, Deep Scan - Quét sâu toàn bộ máy và cho phép quét các file nén.

BkavPro 2009 Internet Security cũng đã khắc phục các điểm yếu của phiên bản cũ theo góp ý của đông đảo người sử dụng trên toàn quốc như: cập nhật mẫu nhận diện từng phần, giúp quá trình cập nhật được nhanh chóng và tiết kiệm đường truyền, tăng tốc độ nạp lúc khởi động máy, tiết kiệm bộ nhớ RAM khi chạy ở chế độ nền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá