BlackBerry có thể kháng án vụ đấu giá Nortel

TPO - Research In Motion (RIM) vẫn muốn mua tài sản thiết bị không dây của tập đoàn Nortel Networks bằng cách kháng nghị lên Tòa Phá sản bất chấp đối thủ Ericsson Telephone đã thắng trong cuộc đấu giá cuối tuần qua.

Số phận Nortel đang phụ thuộc vào Tòa Phá sản. Ảnh: AP
Trong bản thông báo rạng sáng nay, RIM, hãng sản xuất dòng điện thoại thông minh BlackBerry, cho biết họ vẫn quan tâm mua lại tài sản của Nortel.

"Bây giờ cuộc đấu giá đã kết thúc, chính phủ có trách nhiệm liên quan bảo vệ tài sản của các tập đoàn Canada", bản thông báo của RIM có đoạn viết. "RIM sẵn sàng đàm phán với Bộ Công nghiệp để đánh giá lại tình hình sau khi có kết quả đấu giá. RIM thực sự vẫn muốn tham gia".

Thứ sáu tuần trước, Ericsson đã thắng trong cuộc đấu giá tài sản Nortel. Mức giá 1,13 tỷ USD của hãng sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển lớn hơn đề nghị của hai đối thủ khác là liên minh Nokia Siemens và hãng vốn tư nhân MatlinPatterson III LLP.

Tuy nhiên, kết quả cuộc đấu giá này cần phải nhận được tán thành của Tòa Phá sản của Chính phủ Mỹ và Canada về các quy định pháp luật liên quan và điều kiện khác, Ericsson thừa nhận. Lý do là Nortel đã nộp đơn phá sản hồi đầu năm nay nên số phận của họ phụ thuộc vào Tòa phá sản.

Phiên tòa sẽ được tổ chức vào thứ ngày mai tại Ontario và Delaware, và RIM có thể nộp đơn kháng nghị, báo chí Mỹ và Canada đưa tin.

Theo Nortel, RIM đã từ chối ký bản cam kết tiêu chuẩn nên không được tham gia cuộc đấu giá. RIM từng tiết lộ họ sẵn sàng đề nghị 1,1 tỷ USD mua hai bộ phận CDMA và LTE (Long Term Evolution) cùng các tài sản khác của Nortel.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá