BlackBerry Storm cạnh tranh với iPhone

Hãng RIM vừa công bố dòng điện thoại thông minh mang tên BlackBerry Storm với màn hình cảm ứng giống iPhone nhưng những tính năng vốn có của BlackBerrry không thay đổi.

Storm là chiếc điện thoại mạnh về giải trí.

Blackberry 9500 Storm có hai phiên bản CDMA và GSM. Máy có màn hình cảm ứng rộng 3,26 inch với độ phân giải 480 x 360 pixel, tích hợp camera 3 megapixel cùng tiêu cự tự động, đèn flash, quay phim 30 hình mỗi giây.

Máy có bộ xử lý 624 MHz, bộ nhớ RAM 192 MB với phiên bản HĐH BlackBerry mới phù hợp với giao diện cảm ứng.

BlackBerry Storm hỗ trợ trình duyệt web, trình chiếu video, Word, Excel, PowerPoint, Bluetooth 2.0, HSDPA…, nhưng không hỗ trợ Wi-Fi. Con dế này có bộ nhớ trong 1 GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ 16 GB.

Các chuyên gia đánh giá Storm hoàn thiện hơn iPhone bởi nó có khả năng phân biệt giữa cái chạm nhẹ và động tác nhấn.

Chạm nhẹ sẽ giúp chuột di chuyển xung quanh màn hình, trong khi thao tác nhấn sẽ kích hoạt một đường link, kiểu như di chuột và nhấn chuột trên máy tính.

Tuy Storm không có dạng kho phim như iTunes nhưng những đoạn clip ngắn sẽ được cung cấp tới tay người dùng qua dịch vụ Vcast của Verizon Wireless.

Storm có kích thước 112,5 x 62,2 x 13,9 mm, nặng 155 gram, bộ pin có thời gian đàm thoại 5,5 giờ, thời gian chờ 15 ngày, hỗ trợ kết nối GPS (với A-GPS), tai nghe chuẩn 3,5mm.

Blackberry 9500 Storm sẽ do Verizon Wireless phân phối tại Mỹ và Vodafone cung cấp cho thị trường nước ngoài. Sản phẩm sẽ xuất hiện trên thị trường vào tháng 11 năm nay. 

Theo M.Phi
Tuổi Trẻ/AP, Newlauches

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá