Blog: Bí quyết "hút" độc giả

Bạn muốn tăng lượng người đọc cho Blog của mình? muốn thu hút được một lượng độc giả đông đảo? Có những cách làm hết sức đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để đáp ứng mong muốn của bạn.

Mỗi người có một chủ đề để quan tâm, nhưng nếu bạn khéo léo chọn những chủ đề mà ai cũng có thể tham gia bình luận được thì hiển nhiên Blog của bạn sẽ trở thành nơi sẻ chia của rất nhiều người.

Những chủ đề được xem phổ biến như: bàn luận về thể thao, tình yêu... kể cả giới tính, sức khoẻ sinh sản - Rất có ích cho cộng đồng và cũng là một vấn đề không bao giờ “nguội”.

Khi biết hoà những cảm xúc riêng tư với những vấn đề chung của xã hội, bạn sẽ có một công đôi việc.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng với những chủ đề nhạy cảm, tránh xa những chủ đề vi phạm vào luật pháp và các điều khoản của nhà cung cấp dịch vụ quy định.

Giao diện giản dị, dễ đọc

Bạn nên chọn những giao diện giản, để phù hợp với “thị hiếu” của đại đa số bạn bè của bạn. Hơn nữa, những giao diện này cũng dễ đọc hơn những giao diện “màu mè”, sặc sỡ.

Hiện Blog đang nở rộ như hoa nên “khách” rất “kén”, đa số những người “kết” Blog của ai đó đều xuất phát từ cái nhìn đầu tiên, cũng là ấn tượng về giao diện của Blog ấy.

Bạn cũng có thể tạo riêng cho mình những giao diện riêng bằng cách dùng chính những bức ảnh tự tay mình chụp làm phông nền chẳng hạn. Và một lưu ý nữa, chữ viết trên Blog phải có màu sắc tương đối đối lập với nền giao diện, ví dụ: nền màu xanh, chữ màu trắng hoặc đỏ...

Tên đường dẫn dễ nhớ

Cũng như cái tên của mỗi con người, nếu quá dài và phức tạp sẽ rất ít người nhớ được, Blog của bạn cũng thế.

Bạn nên chọn dạng đường dẫn: htttp://blog.360.yahoo.com/nickname thay vì cọn kiểu đường dẫn http://blog.360.yahoo.com/blog-oUcp2v85br.8GXhmHhI9GzI-?cq=1&p=324 .

Để làm được điều này, trước tiên bạn vào Blog Setting sau đó bật chức năng Simple URL... bạn sẽ có một cái tên Blog thật dễ nhớ để mọi người đều có thế dễ dàng tìm thấy được.

Cập nhập thường xuyên cho Blog

Đây là một vấn đề mang tính sống còn của một Blog. Cũng tương tự như một tờ báo điện tử vậy thôi, nếu khi click vào, chỉ thấy toàn tin cũ, bạn sẽ mất dần những độc giả của mình.

Dù ít nhiều, bạn nên dành chút thời gian để cập nhập những thông tin mới. Điều này sẽ khiến những vị khách của bạn hài lòng bởi đơn giản khi click vào Blog này họ sẽ luôn tìm thấy những điều mới.

Và cứ như thế, hàng ngày, họ click vào Blog của bạn như một thói quen tìm kiếm thông tin.

“Khoe” lượng người đọc

Khi Blog của bạn đã đạt được số lượng người đọc “ổn ổn”, bạn nên cho những con số này hiển thị lên trang ở chế độ Public. Đây là một “tấm thẻ bảo hành” cho bạn, tạo nên cảm giác tin tưởng cho những vị khách muốn ghé xem bạn viết gì trong cuốn nhật ký điện tử này.

Theo VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá