Blog - một phần của Office 2007

Microsoft cho biết phiên bản sắp ra mắt- Microsoft Word, sẽ cho phép người sử dụng xuất bản trực tiếp các bài viết của mình cũng với các định dạng văn bản như chữ in đậm, in nghiêng … lên blog.

Tính năng mới công bố này sẽ được đưa vào trong phiên bản Microsoft Word Beta 2, sẽ ra mắt vào cuối tháng này. Phiên bản hoàn thiện trong bộ Office 2007 sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm tới.

Những ai ưa thích sử dụng blog đều thấy một điều, nếu họ sử dụng Microsoft để soạn thảo các bài viết của mình rồi đem dán vào các công cụ xuất bản blog trực tuyến như Blogger hay Typepad thì thường mắc lỗi. Nguyên nhân của vấn đề này là do Microsoft Word sử dụng các thẻ HTML không chuẩn.

Nhưng vẫn còn rất nhiều người thích sử dụng Word như là một công cụ biên tập chỉnh sửa blog chính, Joe Friend – trưởng nhóm thiết kế Word của Microsoft – cho biết.

“Mỗi khi tôi viết bài trên một blog sử dụng công cụ biên tập chỉnh sửa văn bản của chính blog đó tôi cảm thấy thiếu đi một số tính năng quen thuộc của Word, đặc biệt là tính năng kiểm tra lỗi chính tả,” Joe nói. “Thiếu đi những tính năng này khiến cho bài viết của tôi mắc lỗi rất nhiều vì thế mà tôi quyết định sử dụng công cụ quen thuộc Word.”

Phiên bản Office Beta 2 sẽ có thêm thẻ đặc biệt Blog Post, gồm các nút bấm cho phép người sử dụng xuất bản trực tiếp các bài viết của mình cũng với các định dạng văn bản như chữ in đậm, in nghiêng … lên blog.

Tính năng mới trong Office Beta cũng sẽ tự động tải các bức ảnh và chuyển các định dạng đồ hoạ của Office như biểu đồ thành định dạng ảnh “.PNG” tương thích với trình duyệt.

Office Beta cũng sẽ tích hợp sẵn khả năng hỗ trợ blog MSN Spaces và Blogger của Google. Hoặc người dùng có thể tự mình bổ sung thêm các dịch vụ blog vào Office.

Theo Hoàng Dũng
VnMedia/Newsfactor

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng