Bổ sung vi chất vào bột mỳ để phòng bệnh

Bổ sung vi chất vào bột mỳ để phòng bệnh
TP - Ngày 10/2, Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) đã tổ chức Hội thảo xây dựng kế hoạch hoạt động bổ sung vi chất dinh dưỡng vào bột mỳ ở Việt Nam.

Theo các đại biểu tham dự, cần bổ sung vào bột mỳ chất sắt axit folic để phòng chống thiếu máu và dị dạng ống thần kinh. Việc làm này đã được thực hiện tại 50 quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam vẫn chưa có các quy định về việc bắt buộc các doanh nghiệp bột mỳ bổ sung vi chất dinh dưỡng vào sản phẩm bột mỳ (mì ăn liền, bánh bích quy) trước khi đưa ra bán cho người tiêu dùng.

Tổ chức sáng kiến toàn cầu về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào bột mỳ và Đại học Emory (Mỹ) đã giúp đỡ Viện Dinh dưỡng xây dựng một kế hoạch hành động ở Việt Nam.

Tham gia kế hoạch này sẽ có sự phối hợp của các doanh nghiệp, các cơ sở chế biến thực phẩm và các cơ quan chức năng. 

MỚI - NÓNG
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
TPO - Chiều 23/4, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, đã tiếp xúc cử tri chuyên đề lấy ý kiến vào dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trước Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.