Bùng nổ nhạc số trên Internet

(TPO) Số lượng những bài nhạc download hợp pháp trên Internet cho đến hết 6 tháng đầu năm 2005 đã lên đến 10 triệu lượt, gấp đôi so với năm 2004 và đạt đến mức kỷ lục từ trước đến nay.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2005, lượng nhạc số được download hợp pháp trên Internet đã gần gấp đôi so với cả năm 2004 (tăng thêm 87,3%) đạt 10 triệu lượt so với 5.7 triệu của năm ngoái.

Chủ tịch Hiệp hội nhạc trực tuyến của Anh Peter Jamieson nói:" Nhạc số đang bùng nổ trên toàn thế giới, số lượng track được bán trên Internet đang tăng vọt. Những single, album thắng thế trên các bảng xếp hạng âm nhạc đều được bán trên mạng với số lượng lớn."

"Âm nhạc thế giới đang sang trang nhờ vào nhạc số, so với vài năm trước thì nhạc số hiện nay có thể nói là bùng nổ nhờ vào Internet." - Ông Jamieson nói thêm.

Nhiều ban nhạc gây được danh tiếng nhờ vào sự phát triển của nhạc số chứ không phải là những show trình diễn quảng cáo rầm rộ. Trong số đó có thể nhắc đến Libertines, Babyshables, Kaiser Chiefs và Franz Ferdinand.

Không những thế bảng xếp hạng âm nhạc cũng trở nên sôi động hơn nhờ vào nhạc số. Những ca khúc được bán chạy nhất trên mạng đều là những ca khúc dẫn đầu các bảng xếp hạng âm nhạc cả ở Anh và Mỹ.

Coldplay là một ví dụ, những track bán được trên mạng của ban nhạc này đã đưa Coldplay 3 tuần liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng UK Chart và Billboard.

Với sự bùng nổ của Internet, có lẽ trong vài năm tới nhạc số sẽ chiếm lĩnh thị trường âm nhạc và sẽ trở thành tiêu chí đánh giá trên các bảng xếp hạng âm nhạc trên thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá