Các hãng phần mềm cần giảm giá cho người tiêu dùng

(TP-Hà Nội) - Các hãng phần mềm cần hỗ trợ, giảm giá cho người tiêu dùng nhằm góp phần làm giảm tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm (BQPM).

Nhiều chương trình phần mềm bị sao chép lậu

Lãnh đạo Bộ KH&CN đưa ra đề nghị này tại cuộc tọa đàm “Đẩy mạnh thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong lĩnh vực BQPM và những tác động đến nền kinh tế do Bộ KH&CN phối hợp với Liên minh phần mềm doanh nghiệp thế giới (BSA) tổ chức tại Hà Nội hôm qua (16/3).

Hiện Việt Nam đang được đánh giá là quốc gia có tỷ lệ vi phạm bản quyền cao trên thế giới, 92%. Tuy nhiên, xét về giá trị thiệt hại, vi phạm BQPM tại Việt Nam lại gây ra thiệt hại rất nhỏ: 41 triệu USD so với Trung Quốc là 3.823 triệu USD,  Nhật 1.633 triệu USD và Mỹ 6.496 triệu USD.

Phó Cục trưởng Cục Sở hữu Trí tuệ Trần Việt Hùng cho rằng vấn đề quan tâm nhất hiện nay nhằm làm giảm tỷ lệ vi phạm BQPM là nâng cao nhận thức của người dân trong lĩnh vực BQPM. Theo đó, một số khoá học chuyên đề về SHTT đã được mở tại Hà Nội và TP.HCM. Những khoá học này sẽ được mở liên tục cho các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá