Các nhà khoa học khẳng định Người Tuyết có thật

TPO - Một cuộc hội thảo khoa học quốc tế diễn ra ngày 10 - 10 tại Siberia, Nga đã đưa ra bằng chứng và khẳng định, 95% Người Tuyết (tên khoa học Yeti) tồn tại, The Independent đưa tin.

Các nhà khoa học khẳng định Người Tuyết có thật

Cuộc hội thảo mang tên “Chuyên gia Người Tuyết” gồm những nhà nghiên cứu đến từ Nga, Trung Quốc, Mỹ và một số nước châu Âu. Họ chỉ ra rằng, khu vực Kemerovo - một địa điểm khai thác than vùng cao của người Nga, là nơi trú ẩn của Người Tuyết. Chính những người dân nơi đây đã tìm thấy những dấu chân và cả một số tóc. Những mẫu vật này đã được các chuyên gia nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu còn kiểm chứng những vết chân ngoại cỡ để lại mặt đất ở khu vực Kemerovo. Ngoài ra, ở trong một hang động, người ta cũng tìm thấy dấu chân này.

Các nhà khoa học khẳng định Người Tuyết có thật - ảnh 1

Thêm nữa, một video về Người Tuyết có hình dạng giống người vượn, có lông xù xì, cũng vừa được đưa ra.

Tại hội thảo, một chuyên gia cho biết: “Những bằng chứng mà chúng tôi kiểm chứng gồm dấu chân và tóc đã khẳng định người tuyết là hoàn toàn có thật. Những dấu chân để lại này chính là cách mà người đánh dấu lãnh thổ của mình để không bị tranh chiếm”.

Như vậy, sau hàng thập kỷ hoài nghi về Người Tuyết, giờ đây, bằng chứng về sự tồn tại của Người Tuyết đã được khẳng định.

Nguyễn Thủy
Theo The Independent

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá