Cách biến phim mới thành phim cũ

TPO - Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để biến một bộ phim mới quay hôm qua nhưng dưới mắt người xem, nó đă được quay từ mấy chục năm trước.

Để làm được thủ thuật này, bạn cũng thực hiện lại các bước 1, 2, 3 đã nêu ở bài Biến video thành phim hoạt hình. Tới bước 4, bạn vào mục Filters, chọn Special Effects > Lens Flare. Trong khung bên trái, mục Hairs and Scratches, bạn thay đổi các thông số trong Hair Density để thay đổi tần số các vạnh nhiễu, Hair Length để thay đổi độ dài của vạch nhiễu, Scratch Density để thay đổi tần số chấm nhiễu, Scratch Duration để thay đổi thời gian xuất hiện của nhiễu, và Scratch Width độ dày của chấm nhiễu.

Ngoài ra, nếu muốn hiệu ứng chi tiết hơn, bạn nhấn chuột vào chữ V, chọn Dust and Film Fading, sau đó thay đổi các thông số trong Dust Density để thay đổi số lượng các điểm nhiễu, Dust Size để thay đổi kích cỡ nhiễu.

Trong dòng Film Fading, nhấn phím V rồi chọn None để giữ nguyên dạng video gốc, Sepia Tone để tạo bộ lọc màu nâu cho phim, Black and White nếu muốn convert phim qua trắng đen, Faded color film để làm nhạt màu phim, và 1930's color film để làm đậm màu phim. Nhấn OK hai lần để xác nhận lựa chọn. Sau đó, chọn chỗ lưu rồi nhấn Save.

Với cách làm này, bạn có thể biến một bộ phim mới thực hiện thành một bộ phim có những vết lằn ngang, lằn dọc, giống như được quay cách đây cả chục năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá