Cách tắt máy tính xách tay nhanh nhất

TPO - Dòng máy tính xách tay có một tính năng mà các máy để bàn không có, đó là hỗ trợ “ngủ đông” chỉ với một phím tắt. Tắt máy theo cách “ngủ đông” giúp máy khởi động lại nhanh hơn, ổ cứng sẽ thọ hơn.

Để tắt máy bằng tính năng ngủ đông, trước tiên cần kích hoạt Windows. Bạn bấm chuột phải lên desktop rồi chọn Properties > Screen Saver > Power. Trong cửa sổ hiện ra, mở thẻ Hibernate rồi đánh chọn mục Enable hibernation, nhấn Apply để xác nhận chọn lựa.

Để sử dụng tính năng này, máy mất 512 MB dung lượng ổ cứng nhưng bù lại thì lợi rất nhiều về thời gian, tuổi thọ của máy lẫn ổ cứng.

Kích hoạt nút tắt “ngủ đông”

Tiếp theo, bạn chuyển qua thẻ Advanced, mục When I close the lid of my portable computer và When I press the sleep button on my computer, nhấn phím chữ v màu xanh rồi chọn Hibernate- nhấn Apply để xác nhận.

Để tránh trường hợp nút tắt này có trục trặc, mục When I press the sleep button on my computer, bạn chọn Shutdown để có thể dùng phím nguồn để tắt khi máy bị treo. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Sử dụng

Trên mặt bàn phím máy tính xách tay, chỗ tiếp giáp của bản lề màn hình, bạn sẽ thấy một thanh nhỏ nhô lên. Hãy đưa tay nhấn lên thanh đó, ngay lập tức, máy sẽ tắt trong nháy mắt.

Khi muốn khởi động lại máy, bạn nhấn nút “nguồn” (Power) như thường lệ, máy sẽ được mở lên với tốc độ rất nhanh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng