Cảm giác kỳ lạ của người sắp chết

TP - Một số công trình nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học với sự trợ giúp của các phương pháp khoa học tiên tiến và lời kể lại của những người may mắn thoát chết, chứng tỏ, đại đa số những người trước khi chết đều có những cảm giác hết sức kỳ lạ.

Những người từng thoát chết đuối nhớ lại, ban đầu họ vô cùng sợ hãi, cố gắng giữ hơi thở của mình, thông thường kéo dài được 30 - 90 giây. Khi nước tràn vào phổi, có cảm giác tim phổi đứt lìa, nóng như lửa đốt. Rất nhanh sau đó, trong lòng lại cảm thấy bình tĩnh khác thường. Sự thiếu oxy khiến họ mất đi ý thức, tim ngừng đập và não cũng dần tê liệt.

Các triệu chứng như tức ngực hoặc cảm giác khó thở là biểu hiện thường gặp của bệnh tim. Tim đập loạn nhịp rồi ngừng đập. Nạn nhân mất dần ý thức trong 10 giây, và mấy phút sau là tắt thở.

Bất kỳ người nào khi mất 1,5 lít máu, thường cảm thấy cơ thể rã rời, miệng khô kiệt, lòng lo lắng. Nếu bị mất hai lít máu, sẽ có cảm giác hoa mắt chóng mặt, ý thức mơ hồ không rõ ràng, và cuối cùng dẫn đến tử vong. Bị điện giật có thể làm tim ngừng đập, khoảng 10 giây sau đó nạn nhân sẽ mất đi ý thức.

Lê Thùy Dương
sưu tầm và tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá