Camera phone- chưa thể gọi là hoàn hảo

(TPO) Dù doanh số của camera phone hiện đang tăng nhanh, song sự thật là nhiều khách hàng vẫn cảm thấy chưa thực sự hài lòng với hình ảnh mà chúng đem lại.

Ông Daniel Carp - Giám đốc Kodak - nói: Mặc dù doanh thu camera phone toàn cầu do Future Image dự đoán là 280 triệu USD năm nay so với 180 triệu năm 2004, doanh thu này cũng chưa chắc đem lại lợi nhuận cho các Cty.

Ông nhận thấy, chức năng chụp ảnh đặc trưng của loại mobile này chỉ đem lại lợi nhuận thực sực cho các Cty điện thoại cũng như Cty nhiếp ảnh nếu việc chụp ảnh, chuyển ảnh cũng như in ảnh trở nên dễ dàng hơn.

Theo ông, “chụp ảnh bằng mobile có thể là một bước đột phá lớn nhất kể từ khi Brownie camera, chiếc máy ảnh đầu tiên của Kodak, ra đời”.

Một cuộc nghiên cứu thị trường của Kodak nhận thấy hầu hết chủ nhân của các camera phone chưa thực sự hài lòng với chất lượng ảnh mặc dù họ sử dụng máy để chụp tới 70 tỷ ảnh vào năm ngoái. Gần 2/3 người sử dụng camera phone hiếm khi tải ảnh lên máy tính và 70% chưa bao giờ gửi hình sang máy điện thoại khác,

“Tuổi thọ pin, chất lượng ảnh, đặc biệt là khi ngoài ánh mặt trời và sự phức tạp trong việc in ảnh là nguyên nhân khiến chủ nhân của khoảng 180 triệu camera phone đau đầu. - Ông Carp nhận định - Đây là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm!

Thách thức này là của toàn ngành công nghiệp, là của chúng ta, để làm cho việc sử dụng những dịch vụ ảnh trở nên dễ dàng hơn. Đó là chìa khoá để làm cho những con số trên biến đổi tích cực hơn”.

Ông cũng cho biết, sự phát triển của những camera cài sẵn có độ phân giải cao và chất lượng ảnh không đủ để tăng mức độ sử dụng camera phone trừ khi việc sử dụng chúng được đơn giản hoá đi.

“Một camera phone 1MP với một hệ thống mạnh và dễ sử dụng sẽ đánh bại một camera phone 5MP” - Ông cũng bổ sung rằng Kodak muốn làm việc với các nhà cung cấp mobile để làm cho camera phone trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người chụp ảnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá