Cảnh báo lỗ hổng mới trong Windows Media Player

TP- Lỗ hổng này tồn tại trong nhiều phiên bản Microsoft Windows Media Player, và nếu bị khai thác, nó sẽ dẫn đến những vụ tấn công từ chối dịch vụ (DoS)...

X-Force vừa phát hiện được một điểm yếu nghiêm trọng trong Microsoft Windows Media Player. Lỗ hổng này tồn tại trong nhiều phiên bản Microsoft Windows Media Player, và nếu bị khai thác, nó sẽ dẫn đến những vụ tấn công từ chối dịch vụ (DoS) hoặc cho phép hacker thực thi các đoạn mã lệnh từ xa.

Đoạn mã mà Windows Media Player sử dụng để phân tích các ảnh bitmap có tồn tại lỗi tràn bộ nhớ đệm. Kẻ tấn công có thể đưa vào một file bitmap và lợi dụng lỗ hổng đó để phá vỡ quá trình xử lý hoặc chiếm quyền điều khiển máy chủ. Kẻ tấn công có thể gắn file bitmap trên một trang web, người dùng có thể bị khai thác khi xem trang web đó.   

Lỗ hổng này sẽ ảnh hưởng tới một số phiên bản Windows Server, Windows XP, Windows Me, Windows 98… Các chuyên gia Cty an ninh mạng Misoft VN khuyến nghị khách hàng nên gỡ bỏ tính năng phân tích các file WMZ của Windows Media Player vì đây là định dạng file được sử dụng để tấn công. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá