Cảnh báo virus 'Remembering Michael Jackson'

TPO - Hãng an ninh máy tính Sophos đã phát đi cảnh báo về sự lan tràn một virus internet, xuất phát từ những file đính kèm email xác nhận xem các bài hát và bức ảnh bí mật của Michael Jackson.

Cái chết của MJ sẽ là cơ hội để các tên tội phạm phát tán virus. Ảnh: internet

Đó là email có tên "Remembering Michael Jackson" (Tưởng nhớ Michael Jackson) và được gửi từ địa chỉ "sarah@michaeljackson.com".

Sophos cho biết trên bản thông báo từ văn phòng châu Á tại Singapore sáng nay.

Sophos cảnh báo thêm rằng các email đó sẽ có một file kèm theo với tên "Michael songs and pictures.zip", với yêu cầu mở để xem các bài hát và bức ảnh bí mật của MJ.

Song Sophos cảnh báo người dùng không mở file đính kèm này.

"Với việc mở file kèm theo này, máy tính của người dùng sẽ bị nhiễm virus. Và khi đã bị nhiễm, máy tính sẽ bắt đầu tự lan rộng sang người dùng internet khác trong các danh sách liên lạc (contacts)", Sophos cảnh báo thêm.

Bên cạnh hiện tượng virus lây lan qua email, các chuyên gia Sophos còn cảnh báo rằng các malware (phần mềm nguy hiểm) cũng lây lan như một dạng Autorun từng làm khổ nhiều người dùng máy tính do bị lây nhiễm qua cổng thẻ nhớ USB.

Graham Cluley, chuyên gia tư vấn kỹ thuật của Sophos, cho biết nhiều người dùng máy tính thường sẽ mở file đính kèm này, bởi họ luôn nóng lòng quan tâm tới cái chết bất ngờ của King of Pop.

"Song những người dùng nên nhận thức được rằng, giờ là thời điểm thuận lợi để tội phạm công nghệ tận dụng làm lây lan malware và spam", ông nói thêm.

"Bất cứ ai nhận được email này nên xoá ngay tức thì để tự bảo vệ bản thân và tránh gây lây lan cho người khác", bản thông báo của  Sophos khuyến cáo thêm.

Tuấn Đức
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá