"Cáo lửa" 2.0 ra đời

Cuộc chiến giữa các loại trình duyệt web lại tiếp tục nóng bỏng khi phiên bản thử nghiệm đầu tiên trình duyệt Firefox 2.0 sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai.

Mozilla - nhà phát triển trình duyệt web mã nguồn mở Firefox - đã chính thức cung cấp phiên bản Firefox 2.0 Release Candidate thông qua trang web Mozilla FTP.

Đây là phiên bản thử nghiệm hoàn thiện đầy đủ các tính năng nhất trước khi phiên bản chính thức ra mắt. Tuy nhiên, nó vẫn chưa sẵn sàng để được sử dụng rộng rãi nên vẫn còn gọi là phiên bản thử nghiệm.

Trong khi đó, trình duyệt phổ biến Internet Explorer 7.0 của Microsoft hiện đã ra mắt phiên bản Beta 3.

Những phản hồi từ những người tham gia thử nghiệm đầu tiên phiên bản Firefox 2.0 Release Candidate cho thấy họ rất ấn tượng về hai tính năng mới là công cụ kiểm tra lỗi chính tả (spell checker) và công cụ chống lừa đảo trực tuyến (anto-phishing tool).

Công cụ kiểm tra lỗi chính tả sẽ giúp cho các bài viết trên các blog hoặc diễn đàn trở nên chau chuốt hơn, sáng sủa và minh bạch hơn. Trong khi đó, công cụ chống phishing sẽ góp phần bảo vệ người dùng hơn nhờ vào một cơ sở dữ liệu những trang web được sử dụng vào mục đích lừa đảo trực tuyến.

Về mặt giao diện, Firefox 2.0 hầu như không có nhiều thay đổi so với phiên bản cũ. Firefox 2.0 đã được bổ sung thêm một thanh cuộn dành riêng cho mỗi tab truy cập hoặc người dùng có thể đóng các tab trực tiếp nhờ vào một nút tắt đã được đưa vào góc phải mỗi tab.

Hộp thoại Options cũng đã được chỉnh sửa lại với giao diện thiết kế các tab bố trí theo chiều ngang. Bên cạnh đó cũng còn có rất nhiều những thay đổi khác.

Phiên bản Firefox mới cũng đã tương thích tốt hơn với các hệ thống Macintosh của Apple vận hành trên nền tảng phần cứng của Intel.

Bạn có thể tải về phiên bản Firefox 2.0 Release Candidate dành cho Windows tại đây. Bạn cũng có thể tải về một phiên bản Firefox 2.0 "di động" dành cho các loại ổ USB tại đây.

Theo Hoàng Dũng
VnMedia/PCmag

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá