CEO của Google rời bỏ vị trí tại Apple

TPO - Ngày 3/8 vừa qua, Apple thông báo CEO của Google đồng thời cũng là thành viên ban quản trị của Apple, Eric Schmidt, đã rời khỏi vị trí của mình tại hãng này.

“Eric là một thành viên mẫn cán trong hội đồng quản trị của chúng tôi. Anh ấy đã cống hiến tài năng, thời gian và niềm đam mê để đưa Apple ngày càng lớn mạnh”, giám đốc điều hành của Apple, Steve Jobs, phát biểu trong cuộc họp báo.

”Tuy nhiên, Google ngày càng gây ảnh hưởng lớn tới thị trường của chúng tôi với những sản phẩm như Android và Chrome. Chúng tôi e ngại rằng vị trí của anh ấy trong cả hai công ty sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới hiệu quả làm việc. Vì vậy, chúng tôi cho rằng đây là thời gian thích hợp để Eric rời khỏi vị trí của mình”.

Schmidt đã cống hiến cho hội đồng quản trị của Apple gần 3 năm, từ tháng 8 năm 2006.

Vào tháng 5 vừa rồi, Google cũng đã thông báo uỷ ban thương mại liên bang dự định tổ chức một cuộc thảo luận về những mâu thuẫn về lợi nhuận có liên quan tới vị trí của Eric Schmidt trong cả hai công ty.

Tuy nhiên, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc pháp lý của Google, David Drummond, đã phát biểu vào thời điểm đó rằng Google không thấy có vấn đề gì với vị trí của Eric.

Schmidt đã nhiều lần khẳng định rằng ông không có mặt trong các cuộc họp của hội đồng quản trị có liên quan tới những lĩnh vực mà sản phẩm của Apple và Google đều cung cấp. Tuy nhiên, sự giống nhau ngày càng làm cho tình hình trở nên căng thẳng hơn khi Google tuyên bố phát triển hệ điều hành Chrome, đối thủ trực tiếp của hệ điều hành của Apple. Trước đó hai công ty này cũng đã có cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa hai trình duyệt web Safari và Chrome.

Google và Apple trước đó đã có một mối quan hệ tương đối tốt đẹp khi một số sản phẩm của Google được đưa lên thành ứng dụng của iPhone.

Tuy nhiên cùng với việc từ chối ứng dụng Google Voice trên iPhone thì có vẻ như mối quan hệ của hai công ty này đang dần xấu đi.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Cnet, Techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá