Chặn cuộc gọi quấy rối trên điện thoại cố định

TPO - Một thiết bị có tên gọi TrueCall giúp hạn chế đến mức tối đa những rắc rối gây ra bởi những cuộc gọi không mong muốn vừa được các nhà phát minh Anh quốc tung ra thị trường.

Thiết bị TrueCall hoạt động như là “vùng đệm” giữa điện thoại và thế giới bên ngoài và có thể nhận biết để phân biệt những cuộc điện thoại cần thiết và những cuộc điện thoại của những kẻ quấy phá.

Theo ước tính, tại Anh mỗi năm có đến 3 triệu cuộc điện thoại quấy rối. Kết quả một cuộc điều tra mới đây cho biết, 70% thuê bao điện thoại tại Anh thừa nhận từng là nạn nhân của những cuộc điện thoại quấy rối.

Thiết bị làm việc theo nguyên tắc chặn tất cả các cuộc gọi. Nếu nó phát hiện được người gọi đến là bạn bè hay người thân, những số điện thoại trong danh sách được lập sẵn, cuộc gọi đó sẽ lưu thông bình thường. Nếu người gọi đến là những kẻ quấy rối, được lập trong danh sách điện thoại, hệ thống sẽ tự động trả lời và máy điện thoại sẽ không đổ chuông những cuộc gọi đến sau đó.

Nếu thiết bị không nhận ra số điện thoại của người gọi đến, hoặc người gọi đến gọi ở chế độ giấu số, nó sẽ hỏi đó là ai. Khi nhận được câu trả lời, hệ thống tự động giữ máy và đổ chuông.

Hiện thiết bị TrueCall đã được bán trên website www.truecall.co.uk của nhà sản xuất với giá 99,99 bảng Anh.

H.H
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá