Chế tạo băng tải hành lý sân bay chỉ bằng 50% giá ngoại

TPO - Sau khi cứu thiết kế và chế tạo thành công hệ thống băng tải hành lý sân bay xuất sang thị trường Kuwait cuối tháng 6/2007, Cty TNHH TM DV Thiên Hòa đang chuẩn bị sản xuất phiên bản 2 của hệ thống này, phục vụ nhu cầu trong nước thời gian tới.

Hình mô phỏng Hệ thống băng tải hành lý sân bay (phiên bản 2)

Ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Cty cho biết, hệ thống này đáp ứng được khoảng 80% yêu cầu về chất lượng nhưng giá thành chỉ bằng ½ so với hệ thống tương tự được nhập khẩu từ các nước phát triển, như Đức.

Mục tiêu nghiên cứu phiên bản 2 là nâng cao chất lượng của hệ thống, sao cho tương đương chất lượng của nhập khẩu từ Đức hoặc Italia.

Đây là hệ thống băng tải hành lý được nghiên cứu thiết kế đặc biệt chạy vòng khép kín, truyền động bằng cụm truyền trung gian đơn giản, giảm tính phức tạp, hoạt động ổn định hơn so với thiết kế truyền thống – truyền động trực tiếp.

Cơ cấu được truyền động này được thiết kế với các đặc tính giảm tối đa độ ồn, dễ bảo dưỡng . Động cơ điểu khiển bằng biến tần (VFD), cho phép giảm hoặc tăng tốc độ theo mong muốn với gia tốc êm, tải trọng va đập nhỏ nhất. Bộ truyền được bố trí ở phía khuất bên trong nhằm tạo thẩm mỹ cho hệ thống nhưng rất dễ dàng kiểm tra và bảo trì thường xuyên.

Băng tải hành lý đặc trưng bởi các khâu tuần hoàn của các tấm hình thang hoặc lưỡi liềm liên kết với nhau để tạo ra vòng khép kín, bề mặt băng tải khớp lại với nhau, có thể định dạng thành nhiều kiểu dáng. Cơ cấu này phù hợp cho chức năng giữ và sắp xếp hành lý trong các phi trường, ở mọi quy mô.

Thông thường tốc độ làm việc khỏang 12 - 24m/phút, theo chiều kim đồng hồ hay ngược lại để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Hệ thống có thể được điều khiển bằng tay hay tự động tùy vào quy mô đầu tư.

Được chế tạo với nguyên vật liệu mới và bền, đánh bóng đạt tiêu chuẩn cao nhất và được tạo thành từ các linh kiện điện và cơ khí hàng đầu, thiết kế đáng tin cậy và cứng vững này thỏa mãn và vượt tất cả các chỉ tiêu công nghệ.

Thiên Hòa đang được đánh giá là một trong những nhà sản xuất băng tải tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá