Chế tạo thành công đèn phát hiện tiền polymer giả

TP - Anh Trần Văn Tín- Doanh nghiệp ICEVN Việt Nam vừa sáng chế thành công thêm 2 sản phẩm mới : Đèn phát quang dùng kiểm tra tiền giả dành cho mọi người, mọi nhà và bộ tăng-phô TKĐ.

Anh Trần Văn Tín
Đèn phát quang dùng kiểm tra tiền giả có hình trái tim, nhỏ nhắn, thoạt nhìn như một vật trang sức theo chùm chìa khóa mà các bạn trẻ tuổi teen hay dùng. Giá 13.500 đồng/ sản phẩm.

Theo kết quả kiểm nghiệm chất lượng của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), đây là loại đèn phát quang đặc biệt, khi soi làm hiện rất  rõ con số tiền ẩn, nằm giữa sóng ngang tờ giấy bạc polymer hoặc dấu chìm của một số giấy phép, bằng lái xe… có sử dụng mực phát quang không màu mà mắt thường không thể nhìn thấy được, kể cả các loại đèn khác hiện có cũng khó phát hiện.

Được biết đây là dòng sản phẩm đang được Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đặt hàng số lượng lớn nhằm khuyến mãi cho khách hàng tham gia dịch vụ của ngân hàng. ACB cũng sử dụng sản phẩm này trang bị cho các bộ phận chức năng  để kiểm  tra tiền giả.

Đèn phát quang dùng kiểm tra tiền giả

Sản phẩm thứ hai  do Trần Văn Tín sáng chế mới đây, cũng chính là sản phẩm đạt giải thưởng “Sao vàng đất Việt 2006”  có tên gọi: Tăng-phô TKĐ.

Đây là một đột phá mới trong công nghệ về lĩnh vực tiết kiệm điện năng, mỗi bóng đèn khi sử dụng tiết kiệm 10% điện năng tiêu thụ, được  Chi cục Kiểm định đo lường chất lượng  tại TP Hồ Chí Minh chứng nhận.

Tăng-phô TKĐ còn có tên là “chấn lưu” , nặng chỉ  200 gram, rất gọn nhẹ và tiện ích khi gắn cùng bóng đèn. Nó  không chỉ làm giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ mà còn giúp bóng đèn “siêu sáng, siêu tiết kiệm” như lời quảng bá sản phẩm.

Trần Văn Tín còn có những sáng chế  thành công như: Bộ tiết kiệm điện, tiết kiệm xăng, bộ sạc pin điện thoại di động gắn theo xe gắn máy và màng bảo vệ tai khi sử dụng điện thoại di động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá