Chim cánh cụt cũng... đồng tính

Bốn chim cánh cụt cái ở sở thú Bremerhaven (Đức) đang trở thành trung tâm tranh luận sau khi được gửi đến để "quyến rũ" các chim cánh cụt đực đồng tính.

Nhiều trường hợp đồng tính được tìm thấy ở loài cánh cụt
Sở thú nhập các con cánh cụt cái từ Thụy Điển tháng trước sau khi phát hiện rằng ba trong năm cặp cánh cụt của họ đều là chim đực.

Sở thú không hiểu vì sao loài cánh cụt Humboldt ở đây không chịu đẻ con, trước khi họ nhận ra các con cánh cụt đực đã quây quần với nhau, theo lời Giám đốc Sở thú Heike Kuck.

Nhưng quyết định đưa chim cái vào đã tạo ra phản ứng giận dữ từ các nhóm ủng hộ người đồng tính ở Đức.

Người phát ngôn của sở thú nói tất cả các nhóm hoạt động vì vấn đề đồng tính luyến ái đã gửi email và gọi điện để phản đối.

Bà Kuck bảo vệ cho quyết định đưa chim cái vào, nhưng nói các nàng đến nay vẫn không chinh phục được các chàng.

Bà nói với báo Der Spiegel: "Câu hỏi chính là, những chim cánh cụt của chúng tôi thật sự là đồng tính hay chỉ vì chúng thiếu cơ hội? Đến giờ, các chim đực không hề nhòm ngó gì đến chim cái. Các chàng đã có cơ hội nhưng không sử dụng nó.

Nếu chim cánh cụt là đồng tính, thì rõ ràng chúng có thể giữ mãi khuynh hướng này".

Thử nghiệm này một lần nữa nhắc lại cuộc tranh luận của các nhà sinh học về việc liệu đồng tính luyến ái có tồn tại trong thế giới động vật hay không.

Các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều ví dụ về khuynh hướng đồng tính ở đà điểu, cá heo, lợn.

Trước đây, nhiều loài chim cánh cụt cũng có các cặp cùng giới tính. Trong đó có Eric và Dora, hai chú chim cánh cụt sống chung với nhau ở sở thú Edinburgh.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá