Chip máy tính thế hệ mới của Intel sẽ mang tên Intel Core

Intel công bố các bộ vi xử lý dành cho máy tính để bàn sử dụng nền tảng vi kiến trúc mới của Intel sắp được ra mắt (tên mã là Nehalem) sẽ được chính thức mang nhãn hiệu “bộ vi xử lý Intel® Core™”.

Các sản phẩm đầu tiên trong họ bộ vi xử lý mới này, bao gồm cả một phiên bản “Extreme Edition”, sẽ mang tên “i7” và sẽ được chính thức mang nhãn hiệu là “bộ vi xử lý Intel® Core™ i7”. Đây là cái tên đầu tiên trong một loạt các cái tên mới sẽ được công bố khi Intel giới thiệu nhiều sản phẩm mới khác nhau trong năm 2009.  

Các sản phẩm dựa trên nền tảng vi kiến trúc mới này sẽ mang lại hiệu suất hoạt động và hiệu suất tiết kiệm điện năng cao. Bước tiếp cận “tốt nhất cho cả 2 nhu cầu” này dự kiến sẽ mở rộng khả năng dẫn đầu của Intel trong các mảng thị trường di động, máy tính để bàn và máy chủ trong tương lai.

Nhãn hiệu bộ vi xử lý Intel Core đã nhận được sự chào đón rộng khắp, trở thành một nhãn hiệu quen thuộc và có được một động lực phát triển mạnh mẽ trên thị trường trong những năm gần đây. Nhãn hiệu Intel Core vẫn đang tiếp tục trở thành một sự lựa chọn lý tưởng cho họ các bộ vi xử lý mới nhất của Intel. Logo của nhãn hiệu bộ vi xử lý Intel Core i7 sẽ được dành cho những hệ thống máy tính để bàn có hiệu suất hoạt động cao, với một logo màu đen riêng biệt dành cho phiên bản "Extreme Edition” cao cấp nhất của Intel. Intel sẽ đưa ra các mã số của bộ vi xử lý để phân biệt từng bộ vi xử lý.

Các sản phẩm đầu tiên sử dụng nền tảng vi kiến trúc này dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất trong quý 4 của năm nay. Những bộ vi xử lý này sẽ được tích hợp công nghệ Siêu phân luồng Intel® Hyper-Threading Technology, còn được biết đến với khả năng xử lý đồng thời nhiều luồng dữ liệu, và có khả năng xử lý 8 luồng dữ liệu phần mềm trên bốn nhân của bộ vi xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá