Chip mobile bảo vệ người khỏi bức xạ điện thoại

(TPO) Trong khi những nghiên cứu về tác hại của điện thoại di động vẫn còn đang tiếp diễn, một phát minh mới đã được giới thiệu để bảo vệ người sử dụng khỏi vùng bức xạ có hại (EMF).

Đây là một tin tức đáng được chào đón kể từ khi cuộc nghiên cứu của tổ chức bảo vệ bức xạ  Anh năm 2005 khuyên các bậc phụ huynh không cho trẻ dưới 8 tuổi sử dụng điện thoại di động.

Chip mobile được tạo ra trên cơ sở nhiều nghiên cứu trong nước và quốc tế đã chỉ ra cho thấy sóng điện thoại có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ trẻ em cũng như người lớn. Loại chip này là một sản phẩm duy nhất được khoa học chứng minh có khả năng bảo vệ con người khỏi EMF.

BIOPRO là một chip siêu nhỏ gắn liền với điện thoại di động để làm vô hiệu những sóng điện từ có hại. Ông Robert Richards - Người tiên phong trong lĩnh vực năng lượng sinh học - xác nhận sự ra đời của chip này và tham gia nhóm tư vấn BIOPRO.

Nhà khoa học đầu ngành George Carlos xác nhận sự lo lắng ngày càng tăng về những nguy hại của mobile. Ông cho biết, khả năng u não của người sử dụng mobile cao hơn, thậm chí cao hơn đến 50% so với người thường. Những kết luận trên của ông Carlos khá thuyết phục bởi ông là người dẫn đầu một nhóm nghiên cứu toàn cầu lớn nhất về tác động của mobile đối với sức khoẻ của con người.

Những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trẻ em có nhiều nguy cơ bị ảnh hưởng hơn. Viện nghiên cứu điều trị thần kinh đã cho thấy, chỉ một cuộc gọi 2 phút cũng làm thay đổi hoạt động tự nhiên của não trẻ trong vòng 1 giờ sau đó.

Các bác sỹ cũng e ngại rằng sự xáo trộn trên sẽ dẫn đến những vấn đề về tâm thần và hành động cũng như làm sút kém khả năng học tập. Dựa trên những kết quả trên, bác sỹ Gerald Hyland- tư vấn viên quốc gia về mobile cho rằng, ông thấy kết quả này "thật đáng lo âu".

Chip điện thoại trên được tung ra sau 20 năm nghiên cứu có sự trợ giúp của Viện nghiên cứu về năng lượng thiết yếu Đức.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá