Cho phép cảnh báo động đất, sóng thần qua điện thoại

Theo Quy chế phòng, chống động đất và sóng thần, DN thông tin di động chuyển thông tin cảnh báo động đất và sóng thần đến các thuê bao di động trong khu vực bị ảnh hưởng dưới hình thức tin nhắn.

Ngày 31/5, theo Quy chế phòng, chống động đất và sóng thần - vừa được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành (QĐ số 78/2007/QĐ-TTg), việc phát tin động đất và cảnh báo sóng thần được thực hiện thông qua các kênh của Đài Tiếng nói, Đài Truyền hình, hệ thống thông tin nội bộ của các bộ, ngành và các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngay khi nhận được tin này, Đài Tiếng nói và Đài Truyền hình phải dừng ngay chương trình đang phát để thực hiện việc phát tin động đất, cảnh báo sóng thần.

Bộ Bưu chính - Viễn thông cần chỉ đạo các DN trong ngành đảm bảo liên lạc để chuyển kịp thời thông tin cảnh báo về động đất, sóng thần từ Viện Vật lý địa cầu đến các phương tiện thông tin đại chúng và các cơ quan hữu quan.

Đồng thời, chỉ đạo các DN thông tin di động chuyển thông tin cảnh báo động đất và sóng thần đến các thuê bao di động trong khu vực bị ảnh hưởng dưới hình thức tin nhắn.

Theo Bình Nguyên
Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá