Cho thuê và bán trả góp phần mềm

Bắt đầu từ tháng 7/2005, lần đầu tiên xuất hiện dịch vụ cho thuê và bán trả góp đối với Phần mềm TU-CMS (Quản trị nội dung Website) và Shopman (Quản lý website bán hàng).

TU-CMS và Shopman được cho thuê với giá từ 500.000 - 2 triệu đồng/tháng, miễn phí hosting 1 năm với dung lượng từ 50 – 100 MB kèm theo 10 – 30 tài khoản email POP3, miễn phí tên miền .com. Sau 12 tháng sử dụng, khách hàng sẽ được toàn quyền sở hữu hệ thống phần mềm và website đã thuê.

Để sử dụng TU-CMS và Shopman, người dùng chỉ cần có trình độ tin học cơ bản (sử dụng được các ứng dụng tin học văn phòng). 2 phần mềm này được thiết kế dựa trên nguyên lý module hóa giúp người dùng có thể chỉ chọn lựa những module thực sự cần thiết với mô hình website của mình. Người quản lý website có thể chủ động thay đổi nội dung, bố cục và giao diện bằng các thao tác gắp thả đơn giản.

Với Shopman, người quản trị có thể quản lý giá, tên sản phẩm, ảnh đại diện, các thông số kỹ thuật, thông tin mô tả chi tiết… Shopman có các tính năng như so sánh sản phẩm, chọn giỏ hàng, lưu nhớ sản phẩm… - những thao tác chọn và mua hàng đã được người dùng quen thuộc trên các hệ thống mua bán trực tuyến lớn như Ebay.com hay Amazon.com.

Ông Phạm Minh Toàn - Giám đốc Cty Time Universal - cho biết: “Mục tiêu mà chúng tôi hướng tới là phát triển những phần mềm có tính ứng dụng cao, giá rẻ để thực sự thúc đẩy việc ứng dụng CNTT hiệu quả trong công việc quản lý và kinh doanh ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chúng tôi cũng muốn dành sự hỗ trợ đặc biệt đối với nhóm học sinh sinh viên, những người có ý tưởng về kinh doanh thương mại điện tử, nhưng không có đủ vốn để đầu tư vào một phần mềm bán hàng linh hoạt ngay từ đầu. Chúng tôi hy vọng dịch vụ này sẽ giúp các em biến ý tưởng thành hiện thực.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá