Chưa tìm ra bản chất hiện tượng hấp dẫn sinh học

TP - Sau một số bài đăng trên Tiền Phong gần đây về hiện tượng chữa bệnh bằng năng lượng sinh học, độc giả khắp nơi tiếp tục gửi thư và bài hỏi và bàn về vấn đề này.

>> Chữa bệnh bằng năng lượng sinh học: Không nên chỉ ngồi thiền
>> Chữa bệnh bằng năng lượng trường sinh học: Nên kết hợp
>> Chữa bệnh bằng năng lượng sinh học: Không phải thần bí

Đáp ứng nhu cầu đó, số báo này, chúng tôi xin trích đăng một số phản ánh và ý kiến xung quanh hiện tượng hấp dẫn sinh học.

Ông Hưng và cháu biểu diễn hút kim loại - Ảnh: P.V

Độc giả ở 127 Đề Thám, quận 1, TP Hồ Chí Minh, là Phạm Thế Hưng, 73 tuổi, sau khi đọc bài trên báo Tiền Phong chủ nhật ra ngày 18-10-2009, đăng bài và hình ảnh của những người có học nhân điện, đã gửi thư phản hồi đến Tiền Phong.

Trong lá thư, ông Hưng chia sẻ: "Ông cháu tôi chưa biết lớp trường sinh học nhưng hôm nay nhân chủ nhật, cháu tôi được nghỉ học, hai ông cháu thử nghiệm và đính thìa vào ngực cũng thấy dính".

"Khả năng hút các vật vào cơ thể là hiện tượng lạ mà khoa học chưa tìm được nguyên nhân nhưng chúng tôi vẫn tạm gọi là lực hấp dẫn sinh học", nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người, cho biết.

Bác sĩ Dư Quang Châu, Chủ nhiệm Bộ môn Năng lượng Cảm xạ, Trung tâm Cảm xạ Địa Sinh học, lại cho rằng, việc hút các vật vào cơ thể là một hiện tượng bình thường, bất cứ ai cũng có thể làm được và không có gì khó.

Tuy nhiên, cũng cần phải có sự tĩnh tâm để vận dụng năng lượng trong người và hướng suy nghĩ của bản thân vào việc hút vật.

Việc hút được các vật làm bằng kim loại có từ tính vào người cho thấy cơ thể của ông Hưng và cháu ông đã sinh ra một dòng điện nào đó. Tuy nhiên, ông Hải tin rằng, hiện tượng này chỉ xẩy ra trong một giai đoạn nhất định trong cuộc đời.

Khi cơ thể xuất hiện một lực từ, nó có khả năng hút được các vật có từ tính vào mình. Đấy là do sự tương tác lực từ giữa vật thể và cơ thể người sinh ra, gọi là từ lực sinh học.

Bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể xẩy ra hiện tượng này, kể cả trẻ sơ sinh, chưa có ý thức. Chính vì thế, đây là một hiện tượng bẩm sinh và mang tính ngẫu nhiên. Tuy nhiên, một số người tập luyện dưỡng sinh, yoga, nhân điện, cũng có thể hút các vật kim loại vào người và số này không nhiều.

Khi tập luyện, người ta tập trung khả năng một cách tuyệt đối, đưa cơ thể vào một trạng thái nhất định còn gọi là trạng thái xuất thần. Họ tự điều chỉnh tâm lý để không bị tác động ngoại cảnh cũng như những xáo động của nội tại, trở nên có cảm giác lâng lâng. Từ đó, họ có thể hút các vật khác vào cơ thể.

Nhận xét về trường hợp hai ông cháu nêu trên, ông cho hay, đây là một trong những trường hợp cơ thể hút được các vật có từ tính. Còn khả năng ấy có  tính di truyền hay không thì chưa thể kết luận được, mặc dù không loại trừ khả năng này. 

Theo ông, khi phát hiện mình có khả năng này, không nên quá lo lắng vì nó không gây ảnh hưởng hay nguy hại gì đến sức khỏe, sinh hoạt và đời sống.

Mới chỉ là ghi nhận

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cho biết thêm, những người có khả năng hút vật vào người thông thường là tự phát hiện một cách tình cờ và số lượng cũng không nhiều. Đặc biệt, những người có thể hút được các vật phi từ tính thì càng hiếm.

Ông cho hay, những vật thể làm bằng gỗ, nhựa, thủy tinh, sứ, v.v, là những vật thể phi từ tính. Các dạng vật thể này không sinh ra từ tính nên cơ thể người rất khó có khả năng hút được vào. Nguyên do bởi không xảy ra lực hút tĩnh điện, từ tính hay lực hút của vũ trụ (lực hấp dẫn) giữa cơ thể và vật thể trong các trường hợp này.

Ông đã trực tiếp khảo sát và ghi nhận bốn đến năm trường hợp có khả năng hút các vật phi từ tính như gỗ, cốc chén bằng sứ, thậm chí, những chai bia bằng thủy tinh, vào cơ thể. Thời gian giữ vật thể kết dính vào người có khi đến vài phút. Tuy nhiên, hầu hết mọi người phải tập trung vào trạng thái nhất định của mình.

Năm 2008, anh Nguyễn Ngọc Sơn, tốt nghiệp ngành cảm xạ học ở Ba Lan, hiện là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phong thủy & Cảm xạ, thử nghiệm một cách tình cờ và nhận thấy mình có thể hút được những vật như cốc, đĩa sứ hay chai bia bằng thủy tinh vào cơ thể.

Khi anh di chuyển, thậm chí nhảy múa, chiếc đĩa sứ hay cái chai vẫn dính vào ngực anh, không bị rơi hoặc xê dịch. Đến thời điểm này, anh vẫn còn duy trì được khả năng đó.

Chưa tìm ra bản chất

Còn anh Hoàn, một học viên lớp năng lượng cảm xạ trong một buổi tập luyện tâm lý liệu pháp ở công viên Bách Thảo, Hà Nội, chia sẻ: "Trước đây, tôi hút được các vật nhẹ như điện thoại, thìa đĩa, nhưng dần dần còn phát hiện ra mình có thể hút được một tấm đá nhỏ trong vòng 5 đến 10 phút".

Anh cũng cho biết thêm, sau khi tập luyện, năng lượng trong người tăng lên rất nhiều. Khi đưa hai bàn tay lên, có cảm giác như tự chúng hút vào nhau bằng một lực cực mạnh. Cơ thể anh bỗng trở nên nhẹ nhàng và bắt đầu dính hút các vật được vào người.

Một số vật nhẹ, có bề mặt nhẵn và rộng khi đặt lên cơ thể, với diện tiếp xúc tương đối phẳng, cũng có thể dính. Nguyên nhân do áp suất không khí và mồ hôi trên da khiến cho vật dễ bị dính vào và người ta lầm tưởng mình cũng có khả năng đặc biệt.

Trong bài trình bày với đề tài "Tìm hiểu về triệt tiêu trọng lực" của kỹ sư Hoàng Quang Vinh, Cố vấn Trung tâm Cảm xạ Địa sinh học, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, với rất nhiều ảnh minh họa, một số người tập năng lượng dưỡng sinh theo phương pháp nâng khí và định ý nghĩ có thể hút được các vật thể kim loại và phi kim loại với khối lượng và số lượng đáng kể.

Bài trình bày còn chỉ ra rằng có những trường hợp sinh ra hiệu ứng phản trọng lực, trái với luật hấp dẫn của Newton. Tuy nhiên, vì sao lại có hiện tượng hút và đẩy các vật thì vẫn chưa thực sự có một kết luận chính thức.

Đề cập đến vấn đề này, nhà nghiên cứu Giác Hải cũng cho hay, có trường hợp một người chỉ cần chống một cây gậy lên mặt đất và nâng cơ thể mình lên trong trạng thái lơ lửng trên không. Đó là hiện tượng phản hấp dẫn sinh học.

Trung tâm Tiềm năng Con người đang tìm hiểu những người có khả năng thực sự có thể hút các vật khác vào người đặc biệt là vật phi từ tính. Kể cả trường hợp phản hấp dẫn sinh học. Nếu khảo sát được nhiều trường hợp như thế, cần  có một nghiên cứu sâu về bản chất và nguyên lý.

"Tiếc là đến thời điểm này, chúng tôi chỉ mới ghi nhận hiện tượng mà chưa làm rõ được bản chất  cũng như chưa có hướng ứng dụng nó vào việc gì cả", nhà nghiên cứu Giác Hải nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá