Chữa ung thư từ... nước lã?

TP - Nhóm các nhà khoa học Nga vừa công bố phát hiện một loại thuốc điều chế từ nước lã có khả năng chữa trị mọi loại bệnh kể cả bệnh ung thư - tờ Sự Thật (Nga) số tháng Mười vừa qua cho biết.

Theo Sự Thật Online (lấy từ báo in Moskovsky Komsomolets), những tuyên bố như vậy từ các bác sỹ ngay từ đầu bị cho là vô lý mặc dù chưa ai bác bỏ được dựa trên bằng chứng khoa học.

Điều đáng chú ý là, tuyên bố giật gân xuất phát từ hai viện nghiên cứu nổi tiếng của Nga và được công bố gần như đồng thời dù hai viện không hề liên hệ với nhau.

Cả hai nơi đều gọi sản phẩm là “nước sinh” và “nước tử” và đều tuyên bố nước “sinh - tử” sẽ là nền tảng để điều chế thuốc chữa bách bệnh. Phóng viên tờ Sự Thật đến tận nơi phát minh để phỏng vấn và thử uống nước “sinh tử”.

Nước đề ion hóa (de-ionized tức ngăn quá trình ion hóa) hay còn gọi là “nước tử” lần đầu được đề cập trong một dự án nghiên cứu từ thập niên 1990.

Hồi đó, lý thuyết của hai giáo sư Valentine Samoylov và Oleg Zaymidoroga, đến từ Trung tâm Khoa học Nghiên cứu Ứng dụng (SCAR), bị xem là truyện cổ tích. Nay lý thuyết nước “sinh - tử” được làm sống lại khi sản phẩm thực nghiệm đã ra đời.

Trao đổi giữa PV và giáo sư Oleg

“Làm thế nào các ông phát hiện ra năng lực chữa bệnh của nó?”.

Oleg, chủ nhân một phòng thí nghiệm ở Dubna nói: “Tôi bắt đầu thực nghiệm ở Italy trong lĩnh vực vật lý. Đương nhiên, không thể có ngay và có dễ dàng thứ nước đề ion hóa. Chúng tôi phải loại hết ion kim loại, vi sinh vật, và các thứ rác rưởi khác”.

Trong khuôn khổ dự án của mình, tôi phải chế tạo một loại nước sao cho không còn dù chỉ là vết của bất cứ chất phóng xạ nào cũng như của bất cứ vi sinh vật nào. Chúng tôi bắt đầu quá trình tinh chế dung dịch đích đó từ nước máy thông thường.

Rất khó tin

TS Nguyễn Hoài Châu, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Môi trường, từng du học ở Nga nhiều năm và từng có khá nhiều công trình nghiên cứu về nước và nước khử trùng, nói: “Rất khó tin hiệu quả ghê gớm của thứ nước này. Nó có thể có tác dụng trong một vài trường hợp nhưng điều đó không có nghĩa đúng trong mọi trường hợp để bảo là chữa được bách bệnh”.

“Hơn nữa, để chứng minh đấy là thuốc thần, chắc phải cần kiểm chứng nhiều hơn nữa chứ không thể đơn thuần thử nghiệm một vài nơi là xong. Nhìn chung, tôi không tin có thể có một loại thuốc có thể giúp chữa bách bệnh. Tôi cho rằng cần cảnh giác với những phát minh kiểu này mặc dù ở Nga không thiếu sáng kiến độc đáo”.

Thoạt tiên chúng tôi lọc nước. Tiếp theo là loại 95% ion kim loại. Tiếp đó là loại phần còn lại của các ion kim loại phóng xạ cũng như các đồng vị nặng của nguyên tố oxy và hydro.

Cuối cùng, chúng tôi đuổi hết xác vi sinh vật. Sản phẩm thu được là thứ nước siêu tinh khiết đề ion hóa, có độ tinh khiết lớn hơn hàng nghìn lần nước tinh khiết mà ta vẫn thường thấy cũng như bất cứ dung dịch nhân tạo nào.

Tôi nghĩ, điều gì sẽ xảy ra nếu mình dùng nước siêu sạch này để làm sạch lớp cặn bám trên thành ấm chè. Tôi mang một ít sản phẩm về nhà cho vợ. Bà ấy đổ vào bình đựng nước đun sôi để nguội mà thành bên trong có đến gần kilogram cặn bám. Sau khi đun sôi thứ nước đó, toàn bộ lớp cặn bẩn biến mất.

Tôi chợt nhận ra, ta có thể làm sạch các lò phản ứng hạt nhân bằng cách này. Cũng như vậy, thành mạch máu trong cơ thể người cũng có thể được làm sạch bởi nước đó. Với suy nghĩ đó, tôi mang nước “sinh - tử” đến Viện Giải phẫu Vishnevsky và Viện  RAN.

Các thử nghiệm sinh học đã được tiến hành ở đó nhưng chưa thấy công bố. Chỉ biết rằng, nguồn tin ban đầu từ hai viện trên cho biết, thứ nước kỳ diệu này được xác định có thể giúp chữa các bệnh truyền nhiễm và khối u.

Trong trường hợp nhiễm trùng máu, nước đề ion hóa phục hồi ADN bị hỏng và giúp vết thương liền mau hơn. Đối với ung thư, nước này có khả năng tác động tới phân tử ATF, phụ trách sự phân chia tế bào. Vì thế khi bệnh nhân ung thư nhận được nước đề ion hóa, phân tử ATF không còn cơ hội phân chia tế bào. Khối u sẽ ngừng phát triển.

Nước đề ion hóa cũng có khả năng chống tiểu đường. Các chuyên gia từ Viện St. Petersburg xác nhận điều này. Họ tiêm nước vào chuột, nhờ đó, tăng khả năng sống sót của tế bào sản sinh insulin.

Nước đề ion hóa còn có thể kết hợp tốt với nhiều loại thuốc và làm tăng khả năng hồi phục của bệnh nhân.

“Chuyện gì xảy ra khi chúng ta uống thứ nước này hàng ngày như dùng nó để pha trà?”.

“Đó hẳn là ấm trà rất ngon bởi chỉ còn duy nhất hương vị trà. Nhưng khi uống riêng nước đề ion hóa, chúng ta nên chú ý. Tôi từng thử uống 50ml mỗi ngày. Nếu bạn uống quá nhiều, nó sẽ rửa sạch toàn bộ muối calcium magnesium trong cơ thể và đầu gối của bạn sẽ đau nhức. Đó là thuốc và nên dùng đúng cách.

Nước đề ion hóa có thể dùng như mỹ phẩm, làm sạch da. Hằng sáng, vợ tôi rửa mặt bằng nước này và trông trẻ hơn hẳn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá