Chùm ảnh: Cách động vật quan sát thế giới

TPO - Tạo hoá đã ban tặng cho mỗi loài động vật khả năng ngắm nhìn thế giới theo cách của riêng mình. Chúng có hình dạng, kích thước và đặc trưng riêng biệt. Dưới đây là hình ảnh về "con mắt" độc đáo của một số loài động vật.

Nhện Tarantulas có tới 8 con mắt. 2 con mắt to ở phía trước và 6 con mắt nhỏ ở xung quanh giúp chúng có thể quan sát được thế giới xung quanh từ mọi góc độ.

Các tế bào cảm ứng ánh sáng màu xanh của con trai giúp nó có khả năng nhận biết được sáng, tối và cả bóng râm.

Loài tôm Mantis có con mắt được cấu tạo phức tạp vào bậc nhất trong giới tự nhiên. Nó có khả năng nhận thức được 12 màu cơ sở và sự phân kì của ánh sáng.

Đôi mắt của loài voi châu Á được bao phủ bởi một lớp lông mi rất dài. Vào mùa sinh sản, mắt của con đực có thể tiết ra mùi thơm để thu hút con cái.

Ảnh chụp cận cảnh mắt của loài ếch mắt đỏ. Chúng có một mi mắt thứ 3 giúp bảo vệ mắt mà vẫn cho phép nhìn một cách bình thường.

Đôi mắt 3mm này là của một loài tắc kè sống ở Madagascar và châu Phi. Hai con mắt phồng này hoạt động một cách độc lập, cho phép chúng nhìn cả phía trước và sau cùng một lúc.

Mắt của chuồn chuồn được cấu tạo từ hàng nghìn con mắt nhỏ li ti, mỗi con mắt có kích thước chỉ khoảng 0,04 mm. Nhờ đó, chúng có khả năng quan sát tới 360 độ, kể cả đằng sau lưng.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Daily mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá