Chụp ảnh đẹp ngày xuân

TP - Ngày xuân sẽ không thể thiếu những bức ảnh ghi lại cảnh sắc, con người, đặc biệt là những phút sum họp bên người thân và bạn bè. Để chụp được những bức ảnh đẹp trong ngày này, ngoài bố cục và màu sắc ra, bạn sẽ cần nhiều hơn thế nữa…

Khi ngôi nhà tràn ngập khách khứa và trẻ nhỏ, chắc hẳn bạn sẽ không có thời gian để chỉnh máy ảnh, vậy hãy chuẩn bị sẵn từ trước, thiết lập cấu hình máy theo hướng chụp ở tốc độ cao trong điều kiện ánh sáng yếu (chụp trong nhà).

Khi chụp trẻ nhỏ, hãy nhớ rằng hành động luôn diễn ra nhanh và bất ngờ, chính vì vậy máy ảnh cần được thiết lập ở chế độ chụp nhanh để ảnh không bị nhòe.

Nếu chụp ban ngày, bạn cần tắt đèn flash đi để ánh sáng tự nhiên hơn. Ngoài ra, cũng cần tăng thêm độ nhạy sáng ISO để bức ảnh sáng hơn.

Chụp ảnh liên tiếp

Nếu máy ảnh của bạn có chế độ chụp tự động, hãy thiết lập chế độ mỗi phút chụp một lần, hoặc nhanh hơn nếu có thể.

Sau đó, từ những bức ảnh chụp liên tiếp này, bạn có thể dựng thành một bộ phim với những chuyển động liên tiếp rất lý thú.

Ngoài ra, cũng thêm một lưu ý khác, khi chụp ở chế độ hẹn giờ hoặc chụp liên tiếp, bạn cần tắt đèn flash để tránh tốn pin cũng như giảm độ trễ giữa các lần chụp (máy ảnh chụp nhanh hơn).

Chụp chân dung

Do những ngày lễ tết thường là lúc tụ họp người thân và bạn bè nên phần lớn bức ảnh của bạn sẽ là chụp chân dung. Có hai vấn đề lớn nhất mà bạn thường gặp với thể loại này: lấy nét (focus) và ánh sáng.

Về lấy nét, nếu chỉ chụp một hoặc hai người cùng lúc, bạn hãy cố sử dụng trường DoF (độ sâu ảnh) càng hẹp càng tốt.

Nếu chụp cả nhóm, độ mở ống kính (f) phải lớn để đảm bảo rằng khuôn mặt mọi người đều rõ nét.

Bù sáng

Nếu vật thể cần chụp đứng trước cửa sổ, bạn cần điều chỉnh độ phơi sáng của máy ảnh. Do máy rất dễ nhầm lẫn với nguồn sáng này nên khuôn mặt của mọi người sẽ tối hơn mức bình thường. Bạn cần chỉnh giá trị bù sáng ở mức +1 để ảnh chụp được tự nhiên và đủ ánh sáng hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá