Chuyển mùi hương qua... Internet

Bản báo cáo mới nhất của Bộ thông tin và viễn thông Hàn Quốc đã tập hợp dự đoán và phân tích của 3500 chuyên gia công nghệ trong nước. Theo đó, người dùng Internet sẽ có thể "gửi và nhận hương" vào 2015.

Mỗi một loại mùi sẽ được chuyển hóa thành dữ liệu số, chỉ rõ tổ hợp mùi hương và cách tạo ra tổ hợp đó. Những dữ liệu này sẽ "tung tăng" du lịch qua mạng Internet và kích hoạt một ống phát hương đặc biệt tại máy tính.

Bản báo cáo cũng dự đoán rằng đến năm 2012, điện thoại di động sẽ có thể hoạt động liên tục trong vòng 2 tháng mà không cần sạc pin.

Xa hơn một chút, đến năm 2018, những con robot siêu tí hon, có khả năng phẫu thuật sẽ ra đời. Kích cỡ của những con robot này sẽ đủ nhỏ để có thể di chuyển bên trong mạch máu, có thể phát hiện, phân tích và chữa lành nhiều "trục trặc" của sức khỏe người bệnh.

Chưa hết, công nghệ quân sự cũng sẽ tiến một bước dài vào năm 2015, khi các binh sĩ có thể khoác lên người bộ đồng phục chống nước và chống đạn, có khả năng thay đổi hoa văn ngụy trang tùy theo môi trường.

Mục đích của bản báo cáo là giúp tìm ra "nhu cầu, đòi hỏi của người dùng trong tương lai đối với sự phát triển công nghệ", ông Ryoo Pill-Gye, người đứng đầu nhóm Chính sách của Bộ cho biết.

Hàn Quốc hiện là một trong những quốc gia phát triển nhất về mặt công nghệ trên thế giới. 70% dân số nước này, tương đương 34,1 triệu người đang sử dụng Internet một cách thường xuyên.

Theo Trọng Cầm
VietnamNet/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng