Cisco giới thiệu chiến lược mạng tự vệ

Bộ Bưu chính Viễn thông phối hợp với Bộ Thương mại (Cục Xúc tiến Thương mại) và Cty Cisco Systems Vietnam tổ chức “Hội nghị An ninh mạng 2005” hôm 22/4.

Tham dự hội nghị có khoảng 400 đại biểu từ các cơ quan quản lý, tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ an toàn thông tin và các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin trong nước và các Cty quốc tế chuyên ngành tham dự.

Nội dung của hội nghị tập trung vào các vấn đề: Giới thiệu tổng quan công nghệ an ninh mạng và các xu hướng ở thị trường khu vực châu Á – Thái Bình Dương; đảm bảo an toàn thông tin cho mạng viễn thông thế hệ mới, mạng công nghệ thông tin của doanh nghiệp vừa và nhỏ; các chính sách và kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn kiểm soát an ninh mạng…

Hội nghị kết hợp hội thảo và trình diễn giải pháp và công nghệ mang tới một quan điểm mới về vấn đề an ninh mạng và tầm quan trọng của nó đối với chiến lược phát triển viễn thông và công nghệ thông tin của Việt Nam. “Xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng mạng lưới viễn thông, tin học quốc gia tiên tiến, hiện đại, hoạt động hiệu quả, an toàn và tin cậy” là một yếu tố quan trọng của Chiến lược phát triển Bưu chính - Viễn thông đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 (Quyết định số 158/2001/QĐ-TTg).

Chiến lược mạng tự vệ giúp khách hàng tận dụng đầu tư sẵn có về thiết bị định tuyến, chuyển mạch, không dây và nền tảng an ninh để tạo ra một hệ thống giúp họ xác định, ngăn ngừa và điều chỉnh thích hợp với các mối hiểm họa cho an ninh đã và chưa biết đến. 

Cisco đã giới thiệu sáng kiến này tại hội nghị và, cùng với các nhà tài trợ và các đối tác, thuyết trình và trình diễn các giải pháp và công nghệ an ninh mạng cho thị trường Việt Nam.

Tham gia tài trợ cho hội nghị có Cty Hệ thống thông tin FPT, Datacraft, Cty cổ phần điện - điện tử - tin học Sao Bắc Đẩu (ISP Inc), Microsoft và IBM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá