CMC Telecom chính thức trở thành nhà cung cấp dịch vụ Internet

TPO - Ngày 18/2, trong buổi thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghệ CMC, Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Lê Doãn Hợp đã trao giấy phép ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) cho CMC Telecom, thành viên của Tập đoàn công nghệ CMC.

CMC Telecom nhận giấy phép ISP.
Chương trình làm việc tại Tập đoàn công nghệ CMC là một trong những hoạt động chính thức trong chuyến thăm và làm việc với các doanh nghiệp CNTT Việt Nam của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ông Hà Thế Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn công nghệ CMC đã báo cáo với Bộ trưởng về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, những thành tựu nổi  bật và chiến lược của Tập đoàn công nghệ CMC giai đoạn 2008-2010. 

Công nghệ thông tin, Viễn thông và Kinh doanh điện tử (eBusiness) sẽ trở thành ba trụ cột chính trong chiến lược phát triển mới của CMC Corp. Với xu hướng hội tụ của công nghệ thông tin và viễn thông, sự phát triển của các dịch vụ trực tuyến dựa trên nền công nghệ di động và internet, khách hàng của CMC Corp sẽ nhận được những dịch vụ phong phú, chất lượng dịch vụ tốt từ một đối tác duy nhất.

Cũng trong buổi gặp mặt, chủ tịch Hội đồng Quản trị Hà Thế Minh và Ban lãnh đạo CMC Corp đã trình bày với Bộ trưởng về những khó khăn mà các Tập đoàn Viễn thông tư nhân đang gặp phải trong đó bao gồm những khó khăn trong quá trình triển khai cung cấp dịch vụ Internet, dịch vụ Wimax, đồng thời mạnh dạn đề xuất với Bộ trưởng xin được tiến hành thử nghiệm Wimax trong thời gian tới.

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp nhận định “Tập đoàn công nghệ CMC là một trong những doanh nghiệp xuất sắc nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam. Trong những năm vừa qua, CMC đã thể hiện nhiều sáng tạo, đón nhận nhiều công nghệ và kỹ thuật tiên tiến mới, và đưa ra những dịch vụ phù hợp với nhu cầu xã hội, đúng với xu hướng vận động của thời đại.”

Bộ trưởng thay mặt Ban lãnh đạo Bộ khẳng định sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý khác của Nhà nước để có chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho CMC hoạt động và phát triển hiệu quả. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá