Cơ thể người là thiết bị truyền dữ liệu tốt nhất

(TPO) Các nhà khoa học nhận ra rằng, tay và chân người có thể là đường truyền dữ liệu tốt nhất nếu khai thác đúng cách.

Theo NTT Laboratories, cơ thể người là một đường truyền dữ liệu điện tử hòan hảo, có nghĩa là thông tin, nhạc và phim có thể được "tải về" trong chớp mắt qua khuỷu tay bạn.

NNT, một tập đòan truyền thông Nhật Bản và nhóm các nhà khoa học đã phát minh ra chip Red Tacton cho phép cơ thể người có thể hoạt động như một đường truyền dữ liệu liên tục (non-stop) thay thế mạng không dây vốn hay bị trục trặc, mà NTT gọi đó là "mạng người."

Các nhà khoa học tin rằng công nghệ mới này sẽ mang tính đột phá, "đào mồ chôn" nền công nghiệp không dây và khiến con người có cái nhìn khác hẳn về hoạt động thường ngày của mình. Nhiều thí nghiệm về từ trường vẫn đang được tiến hành và theo dự kiến, phiên bản đầu tiên của Red Tacton sẽ chính thức xuất hiện vào năm tới.

Chip Red Tacton cài trong các thiết bị sẽ chứa máy phát và máy thu để gửi và chấp nhận bất cứ dạng dữ liệu điện tử nào. Chip sẽ nhận các file như MP3 hay email và chuyển đổi sang dạng mạch số. Thông qua điện trường phát ra từ cơ thể người, những mạch số này có thể được đọc như khi kết nối thông thường. Sau đó, chip trong thiết bị thu sẽ chuyển file về định dạng ban đầu.

Một khi Red Tacton được gắn vào trong mọi thiết bị và sản phẩm, danh sách những người sử dụng không dây sẽ dài vô tận, Hideki Sakamoto của NTT phát biểu trong cuộc biểu diễn chứng minh khả năng của Red Tacton. Chỉ đơn giản bằng việc chạm vào 1 poster quảng cáo, những thông tin về sản phẩm và hình thức đặt hàng sẽ được chuyển tới laptop của bạn. Bắt tay với 1 người mới quen và tất cả những chi tiết trên card visit của người đó sẽ truyền qua tay bạn và tải về mobile.

Giáo sư Sakamoto từ lâu đã nhận thấy khả năng tiềm ẩn này của điện trường xung quanh cơ thể con người.

Khác với những nghiên cứu trước, phương pháp tiếp cận của NTT trong 5 năm qua đã thành công. Không sử dụng điện trường tự nhiên, Red Tacton khai thác những biến đổi nhỏ trong tòan bộ điện trường khi ảnh hưởng tới những tia laze siêu nhạy. Những "tinh thể thị giác điện tử" electro-optic crytal đã tổng hợp những biến đổi nhỏ và đem đến thành công cho công nghệ này.

Những biến đổi trên sẽ được chuyển hóa, truyền và đọc như những tin nhắn điện tử, có nghĩa là sẽ không có dòng điện nào đi dọc theo cơ thể con người. Bởi đường truyền dữ liệu giữa các chip Red Tacton không cần quay số (dial-up) hay đăng nhập mạng (log-in), đường truyền thông tin sẽ trở nên siêu tốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá