Công cụ thăm dò ý kiến

TP - Kế hoạch cho các buổi gặp gỡ, tiệc tùng, đi đây đi đó thường mất thời gian. Một công cụ trực tuyến sẽ giúp bạn tham khảo và tổng hợp ý kiến của mọi người, rồi đưa ra một quyết định cuối cùng cho mình.

Doodle (http://doodle.com/) là công cụ web rất tuyệt cho phép bạn làm những công việc trên một cách đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để lên kế hoạch cho một sự kiện, hay đưa ra một quyết định dựa trên các lựa chọn của thành viên trong nhóm.

Bạn không cần thiết phải đăng ký sử dụng dịch vụ này, chỉ cần đăng nhập vào trang http://doodle.com là đã có thể tạo sự kiện, còn thao tác thực hiện rất đơn giản.

Trước tiên, bạn cần lựa chọn giữa hai loại hình tham khảo ý kiến: “lên kế hoạch cho sự kiện” (schedule an event) hoặc “đưa ra lựa chọn” (make a choice). Tiếp đó là đặt tên cho sự kiện, thêm những thông tin ghi chú cho sự kiện đó để mọi người dễ theo dõi, rồi nhập tên và địa chỉ e-mail của bạn vào đó.

Bước tiếp theo là lên kế hoạch cho sự kiện cho những ngày được lựa chọn. Trong các ngày này, bạn có thể bổ sung thêm thời gian, và tăng thêm các lựa chọn khác.

Doodle hỗ trợ các vùng thời gian (time zone); còn phần “Lựa chọn” (Options) sẽ đưa ra các kiểu thăm dò ý kiến, cho phép người thực hiện có thể cân nhắc các lựa chọn.

Phần thăm dò ý kiến có thể ẩn để chỉ có người tạo ra chúng mới được phép xem câu trả lời. Ngoài ra, cũng có thể giới hạn số lượng các câu trả lời đồng ý trên mỗi người tham gia.

Bảng thăm dò ý kiến sẽ ngay lập tức được đưa lên mạng sau khi bạn kết thúc quá trình thiết lập bằng cách nhấn nút Finish.

Bạn sẽ được cung cấp đường link dành cho người tham gia (gửi cho mọi người), và đường link dành cho bạn với vai trò là người điều hành cuộc tham dò ý kiến này. Bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa cuộc thăm dò một cách tùy ý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá