Công nghệ "đẩy" 50% nhân viên ra đường

Công ty tư vấn Knight Frank của Anh quả quyết rằng, giá nhà đất quá đắt đỏ, cộng thêm sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ mới, như Internet không dây, điện thoại di động... đang biến nhân viên văn phòng thành "dân du mục".

Mọi người có thể làm việc tại bất cứ đâu, kể cả trên máy bay. Ảnh: Rockwell

Theo Knight Frank, nhiều nhà quản lý đang "ăn bớt" khoảng 50% diện tích chỗ ngồi của nhân viên so với trước đây.

Các "sếp" hy vọng một nửa số nhân viên của họ sẽ rời khỏi chỗ làm, đi gặp gỡ đối tác và báo cáo công việc ngay tại các điểm truy cập Wi-Fi công cộng.

"Văn phòng quá rộng sẽ tạo cảm giác thừa thãi. Mọi người hiện nay có thể xử lý công việc linh động hơn và dễ dàng kết nối mạng, gọi điện, nhắn tin tại bất cứ đâu", Catherine Penman, Giám đốc nghiên cứu của Knight Frank, giải thích.

Penman cho biết diện tích văn phòng trung bình đã giảm từ 18 m2 xuống còn có 12 m2. "Giá cả đất đai không chỉ ảnh hưởng tới người dân mà còn cả trong lĩnh vực công nghệ thông tin", Julian King, Giám đốc thương mại thuộc hãng Global Switch, tán thành.

Một giải pháp tiết kiệm diện tích khác là các công ty có thể trang bị những hệ thống máy chủ phiến (blade server) nhưng chúng sẽ ngốn nhiều điện hơn và chi phí làm mát cũng cao hơn.

Theo Vnexpress/TechWorld

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá