Cổng thông tin Thư viện Việt Nam ra mắt

Ngày 20/5, Cổng thông tin Thư viện Việt Nam chính thức đi vào hoạt động tại địa chỉ http://www.thuvien.net/. Tại đây, người sử dụng có thể tiếp cận những thông tin đa dạng trong tài nguyên biên mục sách báo tại các thư viện trong nước và quốc tế.

(Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh phần thông tin về nghiệp vụ, cổng thông tin này là một kho tài nguyên dữ liệu trực tuyến về các loại sách báo trực tuyến, sách nói và nhiều dịch vụ khác như mượn tài liệu liên thư viện, tham khảo tài liệu chuyên ngành, giới thiệu danh mục sách mới.

Cổng Thư viện Việt Nam cũng giới thiệu thông tin về các tổ chức thư viện nổi tiếng trên thế giới như thư viện Quốc hội Mỹ, OCLC, thư viện các đại học lớn Bekerly University, Đại học Bắc Kinh, Đại học Boston v.v...

Đây là kết quả của sự hợp tác giữa các thư viện, trung tâm tư liệu trên cả nước với mục đích phi lợi nhuận.

Các thành viên của Cổng thông tin Thư viện Việt Nam sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho việc phát triển thư viện của mình như giới thiệu thông tin, chia sẻ dữ liệu biên mục với các thành viên khác, tải về các bản ghi biên mục bằng nhiều dạng thức khác nhau; tìm kiếm toàn văn trên cơ sở dữ liệu dùng chung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng