Cú húc đầu của Zidane - Cẩn thận trojan!

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cú húc đầu của Zinedine Zidane trong trận chung kết World Cup 2006 thì hãy cẩn thận khi đi tìm câu trả lời trên Internet. Có trojan đó!

Hãng bảo mật Websense vừa cảnh báo những kẻ tội phạm mạng đã lợi dụng sự kiện này để làm mồi nhử các cổ động viên bóng đá nhằm phát tán các loại đoạn mã độc hại.

Websense đã phát hiện ra một trang web có giao điện rất giống với giao diện trang web chính thức FIFA World Cup 2006.

Câu chuyện nổi bật trong trang web này là về "cú húc đầu của Zidane" trong trận chung kết với Italy với tựa đề "What did Materazzi say to Zidane?" (Materazzi đã nói gì với Zidane?).

Nhưng khi truy cập vào trang web giả mạo này, hệ thống PC của người dùng có thể bị lây nhiễm một con trojan downloader.

Con trojan này có nhiệm vụ tải về và cài đặt lên hệ thống của người dùng thêm nhiều loại đoạn mã độc hại khác. "Tất cả mọi việc điều diễn ra mà không cần bất cứ sự can thiệp nào từ phía người dùng," Websense cảnh báo.

Trang web độc hại này có nguồn gốc tại Mỹ và chính thức đi vào hoạt động từ cuối tuần trước. Nó sử dụng bộ công cụ Web Attacker để hỗ trợ cho các vụ tấn công người dùng.

Websense khuyến cáo người dùng nên cẩn thận mỗi khi lướt web và thường xuyên nâng cấp các phần mềm chống virus, spyware ... cài đặt trên hệ thống.

Theo Hoàng Dũng
VnMedia/CNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá