Cua hóa thạch chữa được bệnh?

TP - Chủ nhân của con cua hóa thạch nói trên là ông Nguyễn Tùng Dương (67 tuổi), hiện trú tại hẻm 37/18/13 đường Đống Đa TP Quy Nhơn, Bình Định, là bảo vệ cho Công ty Hóa dầu- Petrolimex Bình Định.

Ông Dương và con cua hóa thạch

Thoạt nhìn, con cua này cũng giống như bao con cua đồng khác, nhất là phần lưng và phần bụng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Dương cho biết: Không rõ con cua hóa thạch được phát hiện từ bao giờ, ở đâu, chỉ biết rằng, nó được gìn giữ và lưu truyền trong dòng họ Nguyễn của ông, từ thời ông cố, ông nội.

Thân phụ của ông Dương - cụ Nguyễn Lưu (sinh năm 1918) đã trao lại cho ông. Điều đặc biệt, theo ông Dương, con cua này không chỉ độc đáo do hóa thạch, mà còn có nhiều tính năng, công dụng kỳ lạ. Đó là nó có thể dùng để chữa bệnh, nhất là bệnh ban cua (y học gọi là sốt phát ban, hay sốt xuất huyết).

Theo ông Dương, nếu người bị bệnh sốt xuất huyết ở mức độ tương đối nhẹ thì chỉ cần lấy con cua hóa thạch này ngâm rượu, rồi xoa nhẹ, bôi lên những chỗ ban cua, xuất huyết. Chỉ một lát sau, những vết phát ban sẽ biến mất.

Phần bụng của con cua hóa thạch
Nếu người bệnh sốt phát ban ở mức độ nặng (có biểu hiện nóng – lạnh) thì lấy con cua đem mài, rồi hòa với rượu cho bệnh nhân uống.

Với con cua hóa thạch nói trên, ông Tùng Dương đã nhiều lần sử dụng, cứu chữa giúp cho khá nhiều người, với kết quả rất hiệu nghiệm. Điều đáng nói, vì biết đây là con cua hóa thạch quý nên ông Dương luôn mang theo bên mình.

Ông Dương cho biết, đã có người từng trả ông hàng trăm triệu đồng để được sở hữu con cua hóa thạch này, nhưng ông không bán. Đây là vấn đề thú vị cần có sự giải đáp một cách khoa học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá