Cuộc gặp mặt đầu tiên của cộng đồng Harmonica Việt Nam

Các tín đồ yêu thích cây khẩu cầm Harmonica ở Việt Nam sắp sửa đón nhận một tin vui vào ngày 20/12 tới, khi đơn vị phát triển cộng đồng Harmonica - Harmonica4U chính thức tổ chức một sự kiện offline quy mô lớn, nhằm đánh dấu những bước phát triển của Harmonica Việt Nam nhân dịp Noel 2014.

Được biết, Harmonica4u ban đầu chỉ là một blog cá nhân, nơi chia sẻ những bài viết về Harmonica của anh Phạm Đình Khang - người sáng lập blog với nickname Pagoda, năm 2005. Khi đó, cộng đồng Harmonica ở Việt Nam còn khá non trẻ. Đó cũng là lý do chính khiến không ít người chơi tìm đến trang Harmonica của anh.

Từ quy mô nhỏ lẻ của một blog, Harmonica4u nay đã trở thành một diễn đàn với hàng chục ngàn lượt truy cập trong nhiều năm,  (harmonica4u.com). Số lượng thành viên đam mê cây khẩu cầm nhỏ bé trong cả nước vẫn không ngừng tăng lên, với các buổi giao lưu, sinh hoạt, offline ở các tỉnh thành  không thua kém các website âm nhạc đình đám khác.

Cuộc gặp mặt đầu tiên của cộng đồng Harmonica Việt Nam - ảnh 1 Tập luyện cho cuộc gặp mặt tràn đầy âm nhạc.
Sau một thời gian dài, cộng đồng Harmonica Việt Nam nói chung đã có được những bước phát triển nhất định. Hiện tại nhiều đơn vị, tổ chức khác nhau đã quan tâm và xây dựng các cộng đồng Harmonica ở các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, Harmonica4u vẫn được nhắc đến như một đơn vị nền móng cho cộng đồng Harmonica ở Việt Nam.

Sự kiện offline Noel Harmonica tại Hà Nội lần này là một chương trình không những đánh dấu những bước phát triển của Harmonica Việt Nam, gắn kết các cộng đồng Harmonica trong nước, mà còn là cơ hội cho các tín đồ khẩu cầm giao lưu cùng với các nghệ sĩ tên tuổi trong làng Harmonica Việt Nam, như Nghệ sĩ Tòng Sơn, Nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh, Hải Đăng, chủ nhiệm các câu lạc bộ Harmonica Hà Nội, Hồ Chí Minh... cùng các chủ nhiệm các cộng đồng âm nhạc khác nói chung (guitar, sáo, piano, violon …).

Ông Trần Minh Đức - chủ nhiệm dàn hòa tấu Harmonica Hà Nội chia sẻ rằng ông gửi gắm rất nhiều những tâm tư của mình trong chương trình lần này với mong muốn đưa Harmonica Việt Nam phát triển theo hướng chuyên nghiệp hơn.

Chương trình hiện đang nhận được  rất nhiều sự quan tâm và kì vọng của cộng đồng Harmonica Việt Nam trong mùa Noel năm nay.

Thông tin chi tiết sự kiện:

+ Thời gian: 19h, Thứ 7, ngày 20/12/2014 .

+ Địa điểm tổ chức : Khu CC2 -  VIỆN NGHIÊN CỨU  ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM -Mễ Trì - Đô Thị mới Mỹ Đình  Hà Nội .

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá