Cứu sống một bé gái 9 tuổi nhờ SMS

(TPO) Cô bé Yau Jia Xin, 9 tuổi (Malaysia) đã trải qua cuộc phẫu thuật tim thành công với sự đóng góp lớn của dịch vụ tin nhắn SMS.

Một người bạn của gia đình cô bé đã gửi các tin nhắn tới những người cho máu để tìm người có nhóm máu O. Những người này tiếp tục chuyển những tin nhắn này tới những người mà họ biết.

Tin nhắn có nội dung: "Khẩn cấp! Một cô bé 9 tuổi tên Yau Jia Xin cần máu nhóm O. Hãy giúp tôi gửi tin nhắn này tới tất cả những người bạn biết. Chúa phù hộ bạn. Cảm ơn nhiều."

Những tin nhắn tuyệt vọng này xuất phát từ một thực tế là nhóm máu O rất hiếm. Ở bệnh viện nơi cô bé điều trị và những bệnh viện khác đều không có nhóm máu này.

Chỉ khoảng 1/15 số người trên thế giới có máu O. Những người có nhóm máu O chỉ nhận được máu của người có cùng nhóm máu với mình.

Bà Teo, mẹ Yau cho biết, Yau đã đột quỵ ở trường hôm thứ Tư vừa qua. Yau đã được chuyển tới một bệnh viện tư nơi bác sỹ chuẩn đoán cô bị sưng tim. Các bác sỹ đã không thể tiến hành phẫu thuật nếu không có máu O.

Bạn của bà Teo là người đầu tiên gửi tin nhắn cầu cứu. "Tôi thậm chí không biết về tin nhắn này cho đến khi chính tôi nhận được nó," bà Teo nói. "Bởi vì tin nhắn kèm theo số điện thoại liên lạc của tôi, tôi đã nhận được rất nhiều đề nghị giúp đỡ, thậm chí từ những nơi rất xa."

Bà Teo cũng cho biết, rất nhiều người đã trực tiếp đến bệnh viện nơi Yau nằm để xem có thể giúp được gì.

Cuối cùng, các bác sỹ cũng đã thu thập đủ số lượng máu cần thiết cho cuộc phẫu thuật của cô bé. Cuộc phẫu thuật đã được tiến hành và Yau đang trong phòng hồi sức đặc biệt.

Bà Teo muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã nhắn tin hay gọi điện hồi đáp và bà thực sự cảm động về lòng tốt của những người mà trước đó chưa một lần quen biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá