Đã quét là phải sạch tuyệt đối

TPO - Ngoài chức năng dọn dẹp đĩa, DT Weak Professional còn hàng loạt tính năng hữu ích khác khiến cho nó nhanh chóng trở thành một trong những chương trình được nhiều người dùng nhất hiện nay trên thế giới.


Được viết riêng để “đón đầu” Windows Vista, nhưng sau đó, do khả năng tuyệt vời của nó, nhiều người dùng đã yêu cầu nhà sản xuất phải thiết kế lại chương trình để nó có thể chạy được trên Windows XP  - DT Weak Professional của hãng DaoiSoft được mệnh danh là "đã quét là phải sạch tuyệt đối".

Chương trình có dung lượng 4,05MB, tải tại đây.

Sau khi tải về và cài đặt, bạn hãy mở chương trình lên. Trong pop-up hiện ra, nhấn Yes > Cancel để bắt đầu dùng thử các tính năng tuyệt vời của chương trình này.

Trong cửa sổ làm việc của chương trình, nếu bạn đã dùng qua Windows Vista thì hẳn bạn sẽ chẳng phải ngạc nhiên với kiểu giao diện đúng...chuẩn Windows Vista thật đẹp.

Ngoài chức năng dọn dẹp đĩa, DT Weak Professional còn hàng loạt tính năng hữu ích khác khiến cho nó nhanh chóng trở thành một trong những chương trình được nhiều người dùng nhất hiện nay trên thế giới.

Dưới đây chúng ta điểm qua một số tính năng chính của chương trình. Trong cửa sổ làm việc, khung bên trái, bạn nhấn chuột vào phím System > Secutity.

Những tính năng cơ bản

Trong dòng FireWall, nhấn chuột để mở các tính năng Firewall Enabled để mở tường lửa Windows, Don't Allow Firewall Exceptions để ngăn tường lửa windows chấp nhận các chương trình lạ khi chưa có sự đồng ý của bạn.

Sau lựa chọn này, ST Weak Professional sẽ cài bản vá lỗi cho Windows FireWall.

Trong dòng Internet Explorer, đánh chọn Autocomplete Enabled để mở tính năng tự động ghi nhớ thông tin khi bạn đăng kí v̀ào các bảng biểu để sau này khỏi phải điền lại chúng.

Thường thì mỗi lần bạn điền thông tin đăng nhập vào một trang web thì windows sẽ hỏi bạn có muốn ghi nhớ thông tin đăng nhập hay không. Chọn lựa này giúp bạn tắt pop-up kia đi. Ask to Save Passwords , Sugest Form Items, và Sugest Form Password để ghi nhớ thông tin hay password bạn dùng khi đăng nhập.

Dòng Windows Update, bạn đánh chọn Disable automatic Windows Vista Updates và Don’t display ‘install Updates on shutdown’ nếu bạn dùng Windows XP vì những tính năng này không cần thiết trong Windows XP.

Đánh chọn Disable acess to all WU Features để tắt việc Windows truy xuất kiểm tra các thông tin của máy (để xem nó có bị “cũ” không) ngay khi bạn vừa kết nối Internet.

Đánh chọn Disable Device Driver Search đê ngăn việc chương trình tự kiểm tra các thông tin thay đổi phần cứng và đưa ra những pop-up quấy rầy bạn.

Dòng Other Tweaks, đánh chọn Disable Registry Tools của Windows vì chúng ta đã có công cụ mạnh hơn rất nhiều của DT weak Professional.

Đánh chọn Disable System restore vì nói chung tính năng này ít người dùng và làm tốn taì nguyên của máy. Đánh chọn Enable pop-up blocker để mở chương trình khóa các pop-up xuất hiện trong máy. Khả năng khóa các Pop-Up của DT weak Professional theo đánh giá của nhiều người là khá tốt.

Trong mục UAC trong System, bạn đánh chọn Enable user account control để kích hoạt khả năng điều khiển các tài khoản khác sử dụng trong máy bạn và bảo vệ cho tài khoản administrator.

Đánh chọn Protect mode for installations để ngăn các chương trình cài virus vào máy khi bạn cài chúng. Có nhiều file cài đặt khi tới lúc gần cài xong thì nó “thả” virus vào máy mà bạn không biết, do đó việc kích hoạt tính năng này sẽ giúp các chương trình diệt virus kiểm soát chật chẽ hơn việc cài đặt các phần mềm.

Tiếp tục đánh chọn Enable per-user virtual file and registry store để mở rộng băng thông cho các tài khoản giới hạn dùng trong máy của bạn- chỉ dùng tính năng này cho các máy dùng cho gia đình.

Trong mục Mail Tweaks, dòng Outlook, đánh chọn Disable Outlook Today Page để tắt tính chương trình Outlook Express đi nếu bạn không cần dùng đến nó hay đã có chương trình thay thế như ThunderBird, Mozilla,...

Dòng Windows Outlook Express, đánh chọn Disable account-changes in Windows Mail, Block Executable Atachments, Disbale HTTP tags in Windows Mail và Disbale Windows Mail splash screen để giúp Outlook Express hoaṭ động mạnh mẽ và hiệu quả hơn nếu bạn vẫn có ý định dùng Outlook Express để làm trình quản lý các hộp thư của mình.

Quét rác- kiểm tra máy Secondhand:

Sau khi thiết lập để máy chạy nhanh, ổn định hơn đồng thời thiết lập một số cơ cấu nhằm bảo vệ máy khỏi virus và việc phát tán virus, bây giờ để dọn dẹp máy gọn gàng hơn chúng ta sẽ tiến hành chạy các tính năng cao cấp của DT weak Professional. Nhấn phím System > Recent Items Cleaner, đánh chọn Clean All để xóa hết rác trong các chương trình ngoài Windows.

Nhấn Registry Defragmenter > Start Scan để chương trình dồn Registry lại giúp máy và các ứng dụng trong máy có thể chạy nhanh hơn.  Nếu bạn muốn xem thông tin nhiệt độ hay còn bao nhiêu phần trăm dung lượng trong máy thì bạn chỉ việc nhấn Hard Drives Monitor để xem các thông tin có bên dưới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá