Dân Mỹ không đủ di động để dùng?

(TPO) 2/3 số gia đình ở Mỹ có ít nhất 1 chiếc ĐTDĐ và số gia đình có nhiều hơn 1 mobile đang tăng lên nhanh chóng, theo một hãng nghiên cứu thị trường cho biết vào thứ 4 vừa qua.

Những hộ chỉ có duy nhất một chiếc điện thoại di động đang giảm dần về thiểu số, trong khi đó, những căn nhà có nhiều hơn 4 mobile đã tăng lên với tốc độ 57% vào năm ngoái, hãng nghiên cứu Forrester phát biểu với cuộc điều tra của 5600 hộ gia đình.

Nhà phân tích Charles S.Golvin phát biểu: "Thị trường không dây vẫn tiếp tục phát triển bất chấp những dự đoán rằng nó đang đi tới điểm bão hoà."

Nhưng trong khi khách hàng vẫn tiếp tục mua điện thoại di động, họ lại tỏ ra chưa hài lòng với dịch vụ mà các hãng cung cấp. Sự thoả mãn của khách hàng đã giảm khoảng 50% trong vòng 3 năm qua về những dịch vụ hỗ trợ và sự phụ thuộc cuộc gọi, ông Golvin cho biết.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, những tính năng cơ bản như, tuổi thọ pin, giá cả và sự sử dụng dễ dàng mang ý nghĩa quan trọng hơn nhiều với các thượng đế so với những tính năng ưu việt như màn hình màu hay camera. Những người cho rằng, những chức năng đời cao là quan trọng chỉ chiếm khoảng 1/10 thuê bao di động.

Mặc dù vậy, những dịch vụ dữ liệu chẳng hạn như email hay chuyển hình ảnh lại có ý nghĩa với khoảng 20% số người được hỏi, tăng 39% so với năm 2002.

Trong vòng 2 năm qua, số thanh niên từ độ tuổi 18-24 đã vượt nhóm từ 25-34 về khả năng sở hữu điện thoại di động. Nhóm tuổi từ trên 65 trở lên là nhóm duy nhất có độ thâm nhập dưới 50%.

Số thuê bao trả trước tăng gấp đôi trong vòng 2 năm qua, chiếm gần 11% tổng số những người sử dụng điện thoại di động năm 2004.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá