Đàn ông 'kém minh mẫn' khi giao tiếp với phụ nữ hấp dẫn

TPO - Những nhà nghiên cứu cho rằng khi đàn ông sử dụng quá nhiều chức năng của não bộ để cố tạo ấn tượng trước người phụ nữ hấp dẫn, họ chỉ có thể dành ít chức năng cón lại cho những nhiệm vụ khác.

Nghiên cứu này đã được xuất bản trên tạp chí “Trải nghiệm và tâm lỹ xã hội” (Experimental and Social Psychology) .

Theo đó, đàn ông sau khi nói chuyện với người phụ nữ khiến họ bị hấp dẫn sẽ có kết quả kiểm tra đánh giá chức năng não bộ thấp hơn so với khi họ nói chuyện với những người phụ nữ mà họ thấy bình thường.

Tuy nhiên phụ nữ không bị ảnh hưởng khi nói chuyện với những người đàn ông đẹp trai và nam tính.

Những nhà tâm lý học của trường đại học Radbout, Hà Lan, đã thực hiện nghiên cứu này sau khi một trong số họ đã cố tạo ấn tượng với một người phụ nữ mà anh ta chưa hề gặp trước đây. Và anh ta đã quên địa chỉ nhà của mình khi cô gái hỏi anh ta sống ở đâu.

Những nhà nghiên cứu nói rằng vì anh ta quá mải gây ấn tượng với cô gái, nên anh đã vận dụng phần lớn các chức năng của não bộ.

Để nghiên cứu xem những người đàn ông khác có bị ảnh hưởng theo cách này hay không, họ đã nghiên cứu thêm 40 sinh viên nam. Mỗi người được thực hiện một bài kiểm tra trí nhớ trước khi tham gia vào nghiên cứu. Những chàng trai này sau đó sẽ dành 7 phút nói chuyện với một số chàng trai và cô gái khác trước khi làm lại bài kiểm tra.

Kết quả đã chỉ ra rằng trí nhớ của phái mạnh sẽ giảm mất độ chính xác sau khi cố gây ấn tượng với những cô gái xinh đẹp. Họ càng bị lôi cuốn thì kết quả càng thấp.

Nhưng khi bài kiểm tra này áp dụng cho một nhóm nữ giới, họ không cho kết quả giống như vậy. Điểm số trí nhớ  vẫn được giữ nguyên dù họ có nói chuyện với người khác giới hay người cùng giới.

Trong bản báo cáo, những nhà nghiên cứu đã nói: “Chúng tôi đã cùng đưa ra kết luận rằng chức năng nhận thức của phái mạnh sẽ tạm thời giảm sút sau khi giao tiếp với những người phụ nữ hấp dẫn.”

Lê Anh
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá