Đàn ông nói dối nhiều hơn phụ nữ

TPO - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Bảo tàng Khoa học London, Anh, khẳng định, trung bình, đàn ông nói dối ba lần một ngày, khoảng 1.092 lần một năm, trong khi, phụ nữ trung bình chỉ nói dối hai lần mỗi ngày, khoảng 782 lần một năm.

Đàn ông nói dối nhiều hơn phụ nữ

Lí do phổ biến nhất mà nam giới và phụ nữ nói dối là do họ muốn tránh những xung đội xảy ra giữa các mối quan hệ. Đàn ông thường nói dối khi nhận xét về ngoại hình của phụ nữ, còn phụ nữ thường nói dối để bào chữa cho thói quen mua sắm của mình.

Câu nói dối ở phụ nữ mà đàn ông thích nhất là: “Không có gì đâu, tôi vẫn ổn”, giúp đàn ông yên tâm hơn.

Khi đàn ông nói dối, họ cảm thấy thoải mái hơn nói thật. Nghiên cứu cho thấy, 82% phụ nữ cho biết, nói dối khiến lương tâm họ cắn rứt, nhưng chỉ 70% đàn ông cảm thấy hổ thẹn khi nói dối.

Hấu hết những người không cảm thấy có lỗi khi nói dối, coi đó là cách tốt nhất để không làm tổn thương người khác. 75% đồng ý không có vấn đề gì khi nói dối với mục đích tốt.

Các nhà nghiên cứu tại Bảo tàng Khoa học London đi đến kết luận, nếu những lời nói dối không gây hại đến người khác, nó chính là dầu nhớt làm trơn những bánh xe của sự tương tác giữa con người.

Bà Katie Maggs, người phụ trách liên kết y tế của bảo tàng Khoa học London cho hay: “Nói dối dường như là một phần không thể thiếu của bản chất con người nhưng nó là một phần của tương tác xã hội. Chúng tôi đang tìm hiểu xem nói dối là là do gen, sự tiến hóa hay do giáo dục.”

Cuộc điều tra đối với trên 3.000 người do mạng OnePoll trên 3.000 người cho thấy: Một trong những điều mà đàn ông thường nói dối vợ mình nhất là: Anh không biết em gọi, anh đang đi trên đường, anh đang bị tắc đường, em giảm cân rồi đấy, đó là những gì anh mong muốn…

Đối với phụ nữ, danh sách bao gồm: Em không hề biết điều đó, Em chưa hề chạm vào nó, em bị nhức đầu, hàng giảm giá ấy mà, em quên mất rồi…

Lê Anh
Theo Express

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá