Đằng sau những 'hoàng tử bạch mã' trên Internet

Tự giới thiệu là Việt kiều mới từ Canada trở về và viện lý do "bên kia người ta sống thoáng lắm", Tài nhanh chóng dụ được Hương chat sex với mình.

Hình minh họa.
Ảnh: spike.kam.ru
Ban đầu hai người chỉ trao đổi những từ ngữ khêu gợi nửa Anh nửa Việt, nhưng dần dần, Hương cũng sẵn sàng "nude" trước webcam.

Tuy nhiên, giấc mộng đổi đời với chàng Việt kiều chưa kịp thành hiện thực thì Tài đã hiện nguyên hình là một chuyên gia bẫy tình siêu hạng.

Anh ta gửi Hương một số ảnh chụp qua webcam và đe dọa nếu không chuyển cho hắn 2 triệu đồng, những hình ảnh đó sẽ bị tung lên mạng.

Số tiền không lớn đủ để Hương đoán ra Tài không phải Việt kiều mà chỉ là kẻ chuyên online để săn tìm những nạn nhân ngây thơ như cô. Dù đã âm thầm thực hiện đúng yêu cầu nhưng Hương vẫn lo sợ một lúc nào đó Tài trở mặt và gây khó dễ cho mình.

Còn với Mai, đến khi ngồi đối diện với vợ của kẻ mà cô gọi là "người yêu" suốt 4 tháng qua, cô vẫn không hiểu mình đã làm gì sai để phải đón nhận kết cục buồn như thế.

Mai từng tham gia một số cuộc tranh luận trên một diễn đàn và nhận được thư riêng từ người có nickname no_more_lonely_night. Huân, tên thật của người này, không tán thành quan điểm mà cô đưa ra nên muốn trao đổi thêm qua Yahoo Messenger.

Qua nhiều lần nói chuyện, cô thầm mến phục cách cư xử thông minh, điềm đạm của Huân. Ngay lần đầu tiên gặp trực tiếp, Mai cảm thấy như không thể xa anh và cô nhận lời yêu sau 3 tháng "tình trong như đã...".

Tuy nhiên, hình ảnh đẹp về Huân hoàn toàn sụp đổ khi cô nghe anh cùng lúc hẹn hò với cô và một người con gái khác ở Đà Nẵng.

Vợ Huân phát hiện ra mối quan hệ kia sau nhiều lần anh bảo đi công tác đột xuất, nhưng đồng nghiệp ở cơ quan lại trêu chị "làm gì mà chồng phải nghỉ phép nhiều thế".

Chuyện Huân cũng vỡ lở khi người vợ đọc được e-mail của Mai trong lúc anh vội xuống nhà mở cửa cho khách mà quên đóng hòm thư.

Vợ Huân cho hay, trước đó anh cũng đã có không ít mối quan hệ mập mờ qua chat. Không như một số người khác vẫn dùng tài khéo ăn khéo nói, Huân luôn tỏ ra ân cần và đúng mực để lấy lòng tin của các cô gái trẻ.

Chị đã nhiều lần bỏ qua, nhưng giờ chị quyết định ly dị bởi không thể chấp nhận chuyện chồng mình đã cùng lúc làm cho 3 người phụ nữ phải đau khổ.

Trong một trường hợp khác, anh chàng Kim về quê nghỉ hè và bất ngờ trước vẻ đẹp mới lớn của Nga.

Biết cô học sinh lớp 11 ấy sẽ chẳng bao giờ để mắt tới mình theo cách thông thường, Kim lập một kế hoạch chi tiết để dụ Nga vào bẫy trong một thời gian ngắn.

Có được nick trên Yahoo Messenger của Nga, Kim vờ làm quen với cô qua chat. Là hàng xóm, Kim dễ dàng hiểu và chia sẻ cùng cô những sở thích và khó khăn trong cuộc sống.

Khi Nga đã tin tưởng "ông anh" dễ mến này, Kim mới hẹn gặp và tỏ vẻ bất ngờ trước việc hai người quen nhau từ lâu.

Còn Nga như sống trong giấc mơ cổ tích thời hiện đại. Chàng hoàng tử bí ẩn mà cô thương nhớ hóa ra là anh sinh viên hàng xóm.

Thế là không tốn nhiều công sức, Kim không những cưa đổ Nga mà còn nhanh chóng thuyết phục được cô trao cho mình cái quý giá nhất đời con gái.

Sau 2 tháng hè, Kim tạm biệt Nga để trở lại trường. Những buổi hẹn chat thưa dần với lý do bận học. Nga hiểu chuyện hai người đã chấm dứt, cô chỉ cay đắng trách mình dại dột mà không dám kể cùng ai.

Theo Exorcist, một blogger khá nổi tiếng, dù các cô gái trẻ thường xuyên được cảnh báo, nguy cơ từ những mối tình ảo là điều khó tránh khỏi.

"Ngay cả trong cuộc sống, những người nhẹ dạ vẫn có thể bị mắc bẫy nữa là trên Internet, nơi người ta có thể dễ dàng tạo dựng một hình ảnh khác với bản chất của mình, chưa kể có sự trợ giúp từ các nguồn thông tin, các công cụ tìm kiếm để tỏ ra thông thái hoặc lãng mạn", Exorcist nhận định.

"Mọi người chỉ nên coi Internet là phương tiện tạo mối quan hệ, còn một khi có ý định nghiêm túc, cả hai phải tìm hiểu lại từ đầu ngoài đời thực, không nên để các yếu tố mạng chi phối việc đánh giá một con người".

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá