Đề nghị chấn chỉnh việc lập quy hoạch phát triển CNTT

TP - Ngày 7/11, ông Lê Mạnh Hà - Giám đốc Sở Bưu chính - Viễn thông (BCVT) TPHCM cho biết vừa có công văn đề nghị Bộ Thông tin - Truyền rà soát lại công tác xây dựng quy hoạch liên quan đến ngành công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT).

Theo Sở BCVT TPHCM, ngày 15/6 vừa qua, Bộ trưởng Bộ BCVT đã phê duyệt quy hoạch phát triển 3 vùng kinh tế trọng điểm trong đó có điện tử, CNTT.

Sau đó một tháng, vào ngày 17/7 và 20/7, Bộ trưởng Bộ Công Thương lại tiếp tục phê duyệt quy hoạch phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và phía Bắc, trong đó có ngành điện tử-tin học đã được chuyển về cho Bộ BCVT quản lý.

Quy hoạch của hai Bộ có nhiều chỉ tiêu, mục tiêu như: tầm nhìn, tốc độ tăng trưởng, giá trị sản xuất, kim ngạch XK… rất khác nhau.

Quy hoạch của Bộ Công Thương thậm chí đặt ra mục tiêu về dự án đầu tư của Intel đạt 300 triệu USD đến năm 2010 và 305 triệu USD đến năm 2015 trong khi hiện tập đoàn này đã được cấp phép đầu tư đến 1 tỷ USD.

Theo ông Lê Mạnh Hà, quy hoạch phát triển ngành được xây dựng không thống nhất như trên sẽ khiến nhiều địa phương lúng túng trong quá trình triển khai thực hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá